Cây hoa huỳnh anh có hoa hình chuông màu vàng rực rỡ, nổi bật trên nền lá xanh bóng đầy sức sống đem đến cho không gian cây xuất hiện một vẻ đẹp tươi vui, đầy quyến rũ. Loài hoa này biểu tượng cho niềm tin, thành công mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Cây giống hoa huỳnh anh. Ảnh minh họa.
Cây giống hoa huỳnh anh. Ảnh minh họa.


1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây hoa huỳnh anh. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.


Cây huỳnh anh ưa nắng, sáng, trồng nơi rộng rãi, thoáng gió. Trồng nơi cớm nắng cây vẫn phát triển nhưng cành nhánh vống vươn dài, lá mướt nhưng ít hoa

Cây hoa huỳnh anh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập mạp và cho nhiều hoa khi trồng ở đất tơi xốp, màu mỡ. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Giàn hoa huỳnh anh bắt mắt. Ảnh minh họa.
Giàn hoa huỳnh anh bắt mắt. Ảnh minh họa.

2. Trồng hoa

Hoa huỳnh anh thường được nhân giống bằng hạt, chiết cành, giâm cành. Trong đó giâm cành đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chọn cành bánh tẻ, có 2 - 3 mắt dài khoảng 15 - 20m, ngâm vào dung dịch atonik kích thích ra rễ khoảng 20 phút hoặc nước không. Tiếp đến, cắm vào giá thể ẩm, để trong bóng râm mát.

Giữ giá thể ẩm khoảng 10 ngày là cành bén rễ, mọc mầm ,đẻ nhánh rất nhanh. Để cây trong bầu khoảng 1 tháng, sau đó bứng ra vị rí thích hợp để trồng. Sau khi trồng phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

Hoa huỳnh anh. Ảnh minh họa.
Hoa huỳnh anh. Ảnh minh họa.

3. Chăm sóc

Vào mùa khô, tưới nước 2-3 ngày/lần, mùa mưa không cần tưới cho cây.

Thuộc loại cây leo dựa nên huỳnh anh cần chỗ để bám tựa bằng cột, giàn, trụ đỡ. Ta nên thường xuyên cắt tỉa cành tán để cây nhiều mầm nhánh xum xuê sẽ càng sai hoa hơn. Nếu bạn muốn chuyển cây thành dạng bụi thì chỉ cần thường xuyên cắt tỉa.

Nếu muốn cây sai hoa và màu sắc rực rỡ thì nên bón phân điều độ hàng tháng cho cây bằng các loại phân nhả chậm, phân hữu cơ, phân vi sinh.