Nguyên liệu
- 400g đậu hũ non.
- 50g nấm đông cô khô.
- 1 củ hành tím.
- 2 tép tỏi.
- Hành lá.
- 1 nhánh gừng nhỏ.
- Nước tương, sa tế, muối, đường, dầu ăn…
Nấm đông cô khô.
Cách chế biến
- Cắt đậu hũ thành những miếng hình vuông vừa ăn. Cho đậu hũ vào nước muối pha loãng ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Ngâm nấm đông cô rửa sạch, ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó bạn có thể vớt ra rửa sạch, cắt mỏng. Để lại nước ngâm nấm.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Món đậu hủ sốt cay Tứ Xuyên chay đã hoàn thành.
- Pha chế nước sốt: Cho 1 muỗng nước tương, 20ml nước, 2 muỗng sa tế chay, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối vào tô, trộn đều.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím, tỏi, gừng vào xào thơm. Cho nấm đông cô đã ngâm vào xào tới chín. Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì rắc thêm hành lá và tắt bếp.
- Múc đậu hũ ra dĩa và dùng với cơm nóng.
Lưu ý: Ngâm đậu hủ vào nước muối pha loãng sẽ giúp đậu hủ không bị nát.