Ngoài việc làm giảm mỡ bụng hiệu quả, gừng ngâm giấm còn có tác dụng giảm cơn đau dạ dày, đau bụng, trị cảm lạnh, rụng tóc, tăng cường thể lực, tráng dương, cải thiện tình trạng mất ngủ…


Sau đây là các bước để làm gừng ngâm giấm:

Nguyên vật liệu

Gừng tươi.

Giấm gạo hoặc giấm táo.

Hũ thủy tinh.



Lưu ý: Chọn gừng ta còn tươi, không dập thối.

Gừng tươi.
Gừng tươi.

Cách ngâm

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng rồi phơi khô.

Gừng mua về rửa thật sạch, sau đó thái thành lát mỏng (bạn có thể cạo vỏ hoặc để nguyên đều được).

Xếp những lát gừng đã cắt vào lọ thủy tinh, sau đó đổ giấm vào vừa ngập chỗ gừng.

Đậy nắp kín vào bảo quản hũ gừng ngâm giấm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Gừng gâm giấm.
Gừng gâm giấm.

Cách dùng

Sau 1 tuần ngâm là có thể lấy ra sử dụng. Vào mỗi buổi sáng sau khi ăn sáng xong tầm 20-30 phút, bạn hãy ăn 2 - 4 lát gừng.