Rượu đinh lăng có tác dụng chống hiện tượng mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên, tăng sức dẻo dai, nâng cao sức đề kháng, giải độc cơ thể, chữa tê thấp, mỏi xương, tăng cường trí nhớ…

Củ đinh lăng tươi.
Củ đinh lăng tươi.


Nguyên vật liệu

- Củ đinh lăng.

- Rượu trắng.

- Bình thủy tinh.


Lưu ý: Chọn mua rượu trắng có nồng độ cồn từ 38 - 42 độ và những nơi có uy tín.

Đinh lăng khô. Ảnh minh họa.
Đinh lăng khô. Ảnh minh họa.

Cách ngâm

Củ đinh lăng tươi:

- Củ đinh lăng rửa sạch, để ráo nước (có thể phơi khô trong bóng râm).

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô.

- Xếp đinh lăng vào bình thủy tinh rồi cho rượu vào theo tỷ lệ 1kg của đinh lăng với 6 - 7 lít rượu. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Khoảng 6 tháng là có thể lấy dùng.

Củ đinh lăng khô:

- Củ và rễ đinh lăng mua về rửa sạch rồi thái lát, đem phơi khô khoảng 6 - 7 nắng.

- Cho đinh lăng khô vào chảo nóng rang khoảng 5 phút.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô.

- Xếp đinh lăng vào bình thủy tinh rồi cho rượu vào theo tỷ lệ 1kg của đinh lăng với 9 - 10 lít rượu. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Khoảng 3 tháng là có thể lấy dùng.

Rượu đinh lăng. Ảnh minh họa.
Rượu đinh lăng. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Uống rượu đinh lăng ngày 2 lần trong bữa ăn. Mỗi lần uống từ 1 - 2 chén nhỏ.