Bánh mì phô mai đang là loại bánh “hot” và được rất nhiều người yêu thích thời gian gần đây. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc bánh thơm ngon đãi gia đình.

Bột mì.
Bột mì.


Để làm bánh mì phô mai bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu:

Phần bánh mì:

- 350g bột mì.

- 4g men nở.

- 20ml nước.


Phần nhân:

- 2 quả trứng gà.

- 3 muỗng đường.

- 240ml sữa.

- 1 muỗng bột mì.

- 4g bơ.

- 3 miếng phô mai.

- 1/2 muỗng cà phê vani.

Trứng gà.
Trứng gà.

Cách làm

Pha men nở vào nước ấm, sau đó đổ vào bột và nhào cho bột thật mịn (bột không còn dính tay là được).

Phủ kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để yên trong 1 tiếng.

Chia bột đã nhào làm 2 phần, nhào sơ qua rồi tiếp tục để bột lên men trong 30 phút.

Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa, bột mì, bơ, phô mai vào nồi. Vừa đun ở lửa nhỏ vừa khuấy đều, khi vừa sôi thì cho vani vào và tắt bếp. Để trong 2 tiếng cho nguội rồi đem làm lạnh.

Dàn đều phần bột, xúc phần nhân vào giữa, nặn kín lại rồi đặt vào một chiếc khay, để trong vòng 1 giờ.

Bánh mì phô mai. Ảnh minh họa.
Bánh mì phô mai. Ảnh minh họa.

Sau khi ủ bột xong, cho vào nướng ở 170 độ C trong 25 phút.

Sau 25 phút, lấy bánh mì phô mai ra và thưởng thức.