Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vào bước đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh bò nướng lá dứa cực kỳ thơm ngon.
Nước cốt lá dứa. Ảnh minh họa.
Để làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 150g bột gạo.
- 300g bột năng.
- 8 trái trứng gà.
- 50ml nước cốt lá dứa.
- 200ml nước cốt dừa.
- 2 chén đường trắng.
- 1 gói bột nở.
- Nồi cơm điện, tô, nồi, muỗng, rây…
Bánh bò nướng lá dứa. Ảnh minh họa.
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện
- Cho nước cốt dừa, đường vào nồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Khi hỗn hợp nước cốt dừa nguội thì đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
- Cho bột năng, bột gạo vào rây mịn rồi trộn chung với bột nở, hỗn hợp nước cốt dừa + nước cốt lá dứa, khuấy đều.
- Trứng đập vào tô lớn, đánh tan đều trứng. Lưu ý: Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan lòng đỏ.
- Sau đó trộn trứng với hỗn hợp bột và nước cốt ở trên vào, khuấy tiếp.
- Bôi một lớp dầu ăn mỏng dưới đáy nồi cơm điện. Đổ hỗn hợp qua một chiếc rổ vào ruột nồi cơm điện (lúc này không được khuấy bột nữa).
- Hấp bánh tới khi bánh chín là được. Bạn có thể kiểm tra bánh bò nướng lá dứa chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào nếu không dính chứng tỏ bánh đã chín.
Lương Ngọc (Tổng hợp)