Thịt bò hầm dưa chua là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn đưa vào thực đơn gia đình. Món ăn này vừa lạ miệng, vừa dễ làm và rất được lòng các thành viên trong gia đình.
Gân bò. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
300g gân bò.
300g dưa cải muối.
2 trái cà chua.
Hành tím.
1 nhánh gừng nhỏ.
Ngò gai (mùi tàu), hành lá.
2 trái ớt.
Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…
Dưa cải muối.
Sơ chế
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt bò với ít mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Ngò gai, hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Dưa chua rửa sạch, để ráo nước.
Món bò hấm dưa chua đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò hết đỏ. Tiếp đến đổ 200ml nước sôi, và ninh cho bò mềm. Thường xuyên vớt bọt.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút.
Khi gân bò đã mềm, cho dưa xào vào, đun tiếp khoảng từ 5 - 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm ớt thái lát, hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng với cơm nóng.
Lương Ngọc (Tổng hợp)