Năm 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM) mở thêm bốn ngành học mới: Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Hóa dược và Công nghệ giáo dục, nâng tổng số chương trình đào tạo của trường lên 53 ngành.

Cụ thể, chương trình đào tạo bác sĩ Răng - Hàm - Mặt tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) là chương trình đào tạo chất lượng cao hội nhập, định hướng ứng dụng, đáp ứng chuẩn đầu ra trong nước và quốc tế. Bên cạnh học kiến thức nền Y sinh và Y học, kiến thức ngành và các chuyên ngành của ngành, sinh viên được thực hành tại Trung tâm đào tạo Mô phỏng Răng - Hàm - Mặt NTTU. Đây là Trung tâm được xây dựng theo chuẩn quốc tế, có các trang thiết bị hiện đại, và phần mềm quản trị thực hành thông minh. Ngoài ra, sinh viên còn đi thực tập – thực địa tại Trung tâm Lâm sàng Răng - Hàm - Mặt của Trường và tại nhiều bệnh viện đa khoa, chuyên khoa mà trường đã ký kết hợp tác.

Y học cổ truyền là ngành kết hợp tinh hoa Đông – Tây y trong khám chữa bệnh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu của Y học cổ truyền về sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền, ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh đó, sinh viên được cung cấp các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành y. Sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng tiền lâm sàng, sử dụng các thiết bị y khoa và cấp cứu, châm cứu, dược học,…

S
Sinh viên NTTU trong giờ thực hành. Ảnh: NTTU

Đối với ngành Hóa dược, đây là ngành khá mới hiện nay nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến sinh học, y học, dược học dựa trên nền tảng hóa học. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm, bào chế thuốc, sản xuất thực phẩm chức năng…. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Hóa Vô cơ, Hóa lý, Hóa Phân tích, Sinh học và Sinh hóa.

Ngành Công nghệ giáo dục đào tạo cử nhân là những người có khả năng vận dụng linh hoạt, hiệu quả hệ thống tri thức khoa học về công nghệ giáo dục; có khả năng tham gia giảng dạy truyền thông; thiết kế, khai thác, ứng dụng, quản lý và đánh giá thông tin giáo dục trong hệ thống giáo dục tại các trường học, ở mọi cấp độ hoặc các đơn vị doanh nghiệp.

NTTU là trường đại học ngoài công lập, đào tạo đa ngành, đa bậc học, với quy mô đào tạo gần 30.000 sinh viên, học viên trải rộng ở 16 lĩnh vực đào tạo với 52 chương trình đào tạo ở hệ đại học và sau đại học. Tổng số lượt chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng (chu kỳ một và chu kỳ hai) trong nước và khu vực của Trường đã lên con số 44, đạt 67,7%. Trường cũng đạt chuẩn bốn sao của tổ chức QS Stars Anh Quốc.