Box Vietnam sẽ sử dụng số tiền này vào việc cải thiện yếu tố công nghệ và mở rộng mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Ông Bùi Bá Hiến, CEO của Box Vietnam. Ảnh: Box Vietnam
Ông Bùi Bá Hiến, CEO của Box Vietnam. Ảnh: Box Vietnam

Được thành lập vào năm 2018, Box Vietnam là một hệ sinh thái bao gồm Box Studio, Box Sports và GG Live. Trong đó, Box Studio là mạng lưới đa kênh gồm hơn 500 người có sức ảnh hưởng, người phát sóng trực tiếp trò chơi (streamer) và bình luận viên thể thao điện tử (esports); GG Live là nền tảng phát trực tiếp trò chơi, giải đấu, thử thách và chương trình tìm kiếm tài năng; còn Box Sports là nhà cung cấp các chương trình thể thao, quản lý các đội thể thao điện tử chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo các thỏa thuận cấp phép phát sóng cho các giải đấu thể thao điện tử.

Box Vietnam cho biết, tổng cộng, các nền tảng của họ hiện có 461.000 người dùng hoạt động mỗi tháng.

Công ty mới đây đã hoàn tất vòng gọi vốn do TheVentures dẫn đầu thông qua Quỹ Asia Advance Fund 1. Một số nhà nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia vào vòng này. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ số tiền được đầu tư.

Box Vietnam sẽ sử dụng số tiền này để cải thiện yếu tố công nghệ của nền tảng và mở rộng mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung.

Với 18 triệu người tích cực theo dõi, yêu thích bộ môn thể thao điện tử, Việt Nam là mảnh đất tiềm năng cho các nền tảng muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Hoạt động của Box Vietnam có phần tương tự với AfreecaTV - nền tảng livestream đình đám ở Hàn Quốc, với số lượng người dùng lớn. Nền tảng này cho phép người dùng livestream các nội dung khác nhau, bao gồm trò chơi điện tử, âm nhạc, giải trí và các sự kiện trực tiếp. “Tương tự như vậy, thế hệ trẻ ở Việt Nam cũng mong muốn có các phương tiện truyền thông mới có thể đáp ứng nhu cầu của họ trong lĩnh vực đa phương tiện”, đại diện TheVentures cho biết.

TheVentures do Chang-seong Ho và Ji-won Moon thành lập vào năm 2014. Cặp đôi này đã tận dụng kinh nghiệm trước đây của họ trong quá trình làm việc tại Viki, một dịch vụ phát trực tuyến được Rakuten mua lại vào năm 2013 với giá 200 triệu USD, để vận hành Quỹ này.

Cho đến nay, TheVentures đã đầu tư vào tổng cộng 15 startup Việt Nam như startup du lịch Tubudd, mô hình nhà hàng số Airkitchen.