Hồ Hoàng Mai – Giám đốc đầu tư Hustle Fund và Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Nextrans Việt Nam là hai đại diện của Việt Nam ở lĩnh vực Tài chính và Đầu tư mạo hiểm trong danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á 2021.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 châu Á 2021. Năm nay, có 3 người Việt Nam vào danh sách này là Hồ Hoàng Mai, Lê Hàn Tuệ Lâm ở lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm; và Châu Bùi ở lĩnh vực nghệ thuật.

Được biết, danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á 2021 được lựa chọn từ hơn 2.500 đề cử trực tuyến cùng sự tham gia nghiên cứu xác thực thông tin của đội ngũ Forbes.

Từ danh sách rút gọn gồm 500 ứng viên, đội ngũ ban giám khảo tiếp tục đánh giá các ứng viên dựa trên các yếu tố như khả năng lãnh đạo, tầm ảnh hưởng, khả năng thành công và thể hiện tinh thần doanh nhân để rút danh sách xuống còn 300. Cuối cùng là danh sách 30 gương mặt đại diện cho các lĩnh vực khác nhau.Hồ Hoàng Mai, 29 tuổi, gia nhập quỹ đầu tư Hustle Fund vào năm 2020 trong vai trò Giám đốc đầu tư. Một năm qua, bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, cô đã dẫn dắt nhiều khoản đầu tư vào startup Việt - có thể kể tới ứng dụng sách nói Fonos, startup xe máy điện DatBike.

Hustle Fund chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu, với các thị trường chủ yếu là Mỹ, Canada và Đông Nam Á với quy mô gần 50 triệu USD.

Ngoài ra, Mai Hồ cũng tham gia quản lý danh mục đầu tư hàng triệu USD của gia đình trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và chăm sóc sức khoẻ.

Lê Hàn Tuệ Lâm, 26 tuổi, gia nhập công ty đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul vào năm 2019 với tư cách là tổng giám đốc định giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.


Trước đó, Lê Hàn Tuệ Lâm được biết đến là một trong những nhân viên đầu tiên của nền tảng phần mềm doanh nghiệp Base.vn tại Việt Nam, và làm việc tại Citibank chi nhánh Hà Nội.