Theo Techcrunch, Dat Bike vừa huy động được 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn series A do quỹ đầu tư Jungle Ventures dẫn dắt.

Các nhà đầu tư khác đã tham gia vòng này gồm Wavemaker Partners, Hustle Fund và iSeed Ventures.

Thành lập vào năm 2018, Dat Bike mong muốn thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Công ty được đồng sáng lập bởi Sơn Nguyễn - một cựu kỹ sư phần mềm tại thung lũng Sillicon Valley.

Chiếc xe đầu tiên được Dat Bike ra mắt là Weaver, đã được Bộ Giao thông Vận tải chứng nhận được phép lưu hành và có giá khoảng 39,9 triệu đồng (tương đương 1.700 USD).

Dat Bike tuyên bố, chiếc xe của họ có thể tăng tốc từ 0 lên 50 km/h trong 3 giây, chỉ cần 3 giờ để sạc đầy và ít gây ô nhiễm hơn so với những chiếc xe truyền thống.

Startup này đang có một cửa hàng tại TPHCM và một nhà máy sản xuất tại tỉnh Bình Dương, với công suất khoảng 1.000 chiếc xe/tháng. Mỗi tháng, doanh số của công ty tăng trưởng trung bình 35%.

Sơn Nguyễn - nhà sáng lập của Dat Bike và chiếc xe máy điện có thiết kế độc đáo của startup này. Ảnh: NVCC

Nguồn vốn mới sẽ được Dat Bike sử dụng cho các hoạt động tăng quy mô, R&D cũng như xây dựng, mở rộng tập khách hàng.

Ông Sơn Nguyễn nói: “Trong khi cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đã có các nhà sản xuất xe máy điện nội địa thống trị, thì Đông Nam Á không có thương hiệu nào như vậy và thị trường này do các công ty Nhật Bản thống trị. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó bằng cách trở thành công ty xe máy điện của Đông Nam Á.”

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Jungle Ventures vào lĩnh vực xe cộ. Hồi năm 2019, quỹ này cũng đã rót 6 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp khác của Việt Nam là KiotViet.