Casso - payOS hướng đến mục tiêu mỗi website kinh doanh đều sở hữu một cổng thanh toán miễn phí.

Cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh" do Ban quản lý Khu công nghệ cao phối hợp cùng Sở KH&CN TPHCM và UBND TP Thủ Đức phát động từ tháng 9/2023.

Cuộc thi nhận được hơn 100 dự án tham gia; từ số đó, Ban tổ chức chọn ra 50 dự án tiềm năng là các startup công nghệ và từ các trường đại học như Bách khoa TPHCM, Bách khoa Đà Nẵng, Khoa học Tự nhiên TPHCM, Công nghiệp, Sư phạm Kỹ thuật TPHCM,…

Các dự án này được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao SHTP-IC huấn luyện chuyên sâu, tư vấn về các lĩnh vực công nghệ phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số trong xây dựng thành phố thông minh, nâng cao các kỹ năng cơ bản trong hoạt động xây dựng và phát triển dự án.

10 đội thi xuất sắc nhất đã thuyết trình về sản phẩm, mô hình kinh doanh của dự án trước hội đồng giám khảo tại vòng chung kết Cuộc thi ngày 25/11 tại TPHCM, trong khuôn khổ TECHFEST - WHISE 2023.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị giá 50 triệu đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere thuộc về Casso - payOS, cổng thanh toán miễn phí sử dụng chính tài khoản ngân hàng của người dùng để xác nhận thanh toán nhanh chóng trên website. Ngoài ra, cổng này cũng cho phép người dùng tạo link thanh toán và chia sẻ với khách hàng.

Giải Nhì trị giá 30 triệu đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere được trao cho dự án SMT - Swarm Entertainment: Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh.

Giải Ba trị giá 20 triệu đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere, thuộc về dự án VieTech Solutions 2 - Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay.

Ban tổ chức cũng trao hai giải Giải khuyến khích cho các dự án: TSME - Hệ thống lưu trữ năng lượng xanh và Met EV - Mạng lưới xe điện giao vận cùng trạm đổi Pin tự hành với phần thưởng là 2 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere và trải nghiệm miễn phí sản phẩm từ AP Saigon Petro

BTC trao thưởng cho dự án đoạt giải Nhất.   Ảnh: BTC
BTC trao thưởng cho dự án đoạt giải Nhất. Ảnh: BTC