YouTube, trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới, cuối cùng đã nhận ra một thực tế: rất nhiều bình luận dưới các video chứa những nội dung xấu, độc hại và người dùng không nên đọc chúng.

 Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.

Do đó, YouTube đang thử nghiệm một giao diện mới trên các thiết bị Android giúp ẩn phần bình luận, trừ khi người dùng chủ động bấm vào một nút để mở chúng ra.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được thử nghiệm tại Ấn Độ. Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng YouTube trên điện thoại Android, bạn có thể biết rằng mục bình luận nằm ngay bên dưới phần đề xuất video mới “Up next”. Nhưng giao diện thử nghiệm đã hoàn toàn ẩn chúng đi, trừ khi bạn chạm vào nút “Comments” nằm nổi bật gần tiêu đề của video, giữa các nút “Dislike” và “Share”.

“Chúng tôi luôn thử nghiệm các biện pháp mới để giúp mọi người dễ dàng tìm, xem, chia sẻ và tương tác với những video mà họ quan tâm. Đây chỉ là một trong nhiều thử nghiệm nhỏ mà chúng tôi đang thực hiện trên YouTube. Việc triển khai rộng rãi sẽ phụ thuộc vào các phản hồi từ người dùng thử”, một phát ngôn viên của YouTube cho biết.