Thiết bị có tên Nest Hub, đã được phát triển thế hệ thứ hai, là một màn hình đặt đầu giường giúp người dùng không cần đeo vòng tay vẫn có thể theo dõi giấc ngủ.

Đây gần như là một màn hình thông minh Google Assistant, kích thước 7 inch, được cải tiến thêm để trở thành một đồng hồ báo thức thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe giấc ngủ. Nguồn ảnh: Google

Nest Hub không có máy ảnh để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, thay vào đó sử dụng hệ thống radar Soli của Google để phát hiện sự hiện diện của người dùng. Ngoài việc không có camera, nó có tất cả tính năng của một màn hình thông minh khác, như hiển thị ảnh, thời gian, thời tiết và các thông tin khác. Người dùng sẽ có thể thực hiện cử chỉ không chạm trước màn hình để điều khiển một số tác vụ như phát nhạc và tắt tiếng báo thức.

Điểm đặc biệt của Nest Hub là hệ thống radar cũng có thể theo dõi chuyển động và nhịp thở trong khi ngủ của người dùng mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện đeo trên người nào.

Nest Hub sẽ theo dõi thêm cả dữ liệu từ cảm biến nhiệt độ và ánh sáng tích hợp trên thiết bị, và dữ liệu từ micrô để có thể nghe tiếng ho hoặc tiếng ngáy. Với radar và các dữ liệu này, AI trên thiết bị có thể theo dõi các vấn đề rối loạn giấc ngủ và phân tích các kiểu ngủ. Sau đó, người dùng có thể xem các giải pháp đề xuất Nest Hub đưa ra để có giấc ngủ ngon hơn trên màn hình hoặc thông qua ứng dụng Google Fit dành cho Android hoặc iOS.

Nest Hub cũng chức năng đồng hồ báo thức thông minh, đánh thức người dùng một cách nhẹ nhàng bằng báo thức mặt trời mọc, tăng dần độ sáng của màn hình cùng với âm thanh báo thức.

Google cũng đã cải tiến loa cho Nest Hub thế hệ thứ hai, tạo ra âm trầm nhiều hơn 50%, có thể bật nhạc từ YouTube Music, Spotify, Apple Music và đài TuneIn hoặc bật phim/video từ Netflix, Disney + và YouTube cùng với nhiều nhà cung cấp khác.

Nest Hub có chuẩn kết nối thích hợp tương thích với tiêu chuẩn nhà thông minh mới đang được phát triển bởi nhóm làm việc nguồn mở Connected Home để dễ điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như bóng đèn, điều hòa và camera. Màn hình cũng có thể trở thành điều khiển để bật tắt các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Thiết bị này hiện bao gồm 54% nhựa tái chế dùng trong vỏ.

Nest Hub thế hệ thứ hai sẽ có giá 89,99 Bảng tại Vương quốc Anh (khoảng 3 triệu VNĐ) và có thể bắt đầu được đặt hàng trước vào ngày 30 tháng 3.

Nguồn:
https://www.theguardian.com/technology/2021/mar/16/google-smart-display-tracks-sleep-radar-nest-hub-second-gen