Ngày 28/2, Topica Founder Institute (TFI) tổ chức sự kiện TFI Mafia night đánh dấu chặng đường 5 năm với nhiều cống hiến cho cộng đồng startup. Sự kiện quy tụ 200 khách mời, đặc biệt là sự góp mặt của các startup học viên nổi bật như Appota, Beeketing, Atadi, Kyna...

TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với hơn 100 chi nhánh trên toàn thế giới. Huấn luyện viên - Mentor của TFI hầu hết là các quỹ và Founder thành đạt như IDG Ventures, CyberAgent Ventures, 500 Startups, VNG, Vatgia, VietnamWorks, Momo...

Thư mời tham dự TFI Mafia night với những con số ý nghĩa. 5 - số tuổi của TFI và cũng là số khóa học được Accelerator này tổ chức, 20 - tổng số vốn đầu tư các học viên đã gọi được (20 triệu USD), 60 - tổng số startup đã được TFI đào tạo và cuối cùng là 100 - tổng định giá các startup mà TFI đã đào tạo (100 triệu USD).

Tham gia TFI các nhóm khởi nghiệp được cung cấp những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Phát triển sản phẩm, Lựa chọn mô hình kinh doanh, Quản lý nhân sự, Marketing, Bán hàng, Gọi vốn đầu tư.... Cho tới nay, TFI đã tổ chức đã tổ chức thành công 60 học viên tốt nghiệp tại Hà Nội, TPHCM và Bangkok (Thái Lan).

Tại các khóa huấn luyện này, học viên được chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Lựa chọn mô hình kinh doanh, Quản lý nhân sự, Phát triển sản phẩm, Marketing, Bán hàng, Gọi vốn đầu tư....

Kể từ lễ tốt nghiệp TFI khóa 1 vào 3/4/2012, sau 5 khóa đã có 60 startup tốt nghiệp tại Hà Nội, TPHCM và Bangkok. Tổng vốn đầu tư là hơn 20 triệu USD, trong đó số vốn đầu tư các ngành nổi bật như Mobile, Medtech và Edtech lần lượt là 7-10 triệu USD, 2-3 triệu USD và 1-2 triệu USD. Tổng định giá lên tới 100 triệu USD.

Được biết, Topica Founder Institute là Accelerator duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng hơn 20 triệu USD và là thành viên hệ thống Founder Institute toàn cầu có mặt tại 40 nước với trụ sở tại Silicon Valley.

- Một số hình ảnh tại TFI Mafia night:

TFI Mafia night là dịp hội ngộ của rất nhiều tài năng trong lĩnh vực startupÔng Phạm Minh Tuấn - CEO & Founder TFI

Ông Mai Duy Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA)
Trần Anh Dũng, CEO& Founder MOG - người nổi tiếng trong làng startup với 4 lần khởi nghiệp.

Trương Mạnh Quân (thứ 2 từ phải sang) -
CEO của Beeketing, một trong những startup học viên thành công của TFI. Beeketing đã được Quỹ đầu tư 500 startups tại Thung lũng Silicon, Mỹ lựa chọn đầu tư 150.000 USD và được định giá 2,5 triệu USD.

Các khách mời cùng xem lại chặng đường 5 năm với nhiều cống hiến cho làng startup của TFI
Các khách mời cùng xem lại chặng đường 5 năm với nhiều cống hiến cho làng startup của TFI

Đây cũng là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực startup chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp.

Ông Phạm Minh Tuấn - CEO& Founder TFI và mentor Bobby Liu cắt bánh mừng sinh nhật 5 tuổi của TFI

Cũng tại sự kiện này, TFI cũng đã vinh danh hàng loạt startup với các giải thưởng đặc biệt. Theo đó, giải Huấn luyện viên tốt nhất Thái Lan thuộc về ông Sam Promyotin (Bangkok Ventures Club). Giải Huấn luyện viên tốt nhất Việt Nam thuộc về ông Nguyễn Hồng Trường (IDG Ventures)

Giải Founder sống sót tốt nhất (lâu nhất và không được đầu tư, tài trợ) thuộc về ông Ngô Văn Trung - CEO Giaytot. Trong khi đó, giải Pay-It-Forward (tri ân các Startup Founders, Quỹ đầu tư, Doanh nghiệp, Nhà báo... đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng Startup) thuộc về ông Đỗ Tuấn Anh - CEO Appota và giải Founder Dropped-out thuộc về ông Nguyễn Khôi, sáng lập WeFit.

Giới startup Việt kỳ vọng trong thời gian tới TFI sẽ cho "ra lò" thêm nhiều học viên triệu đô.