Công ty Virgin Hyperloop có trụ sở tại Mỹ vừa thử nghiệm thành công tàu siêu tốc hyperloop chở người trên tuyến đường dài 500 m tại bang Nevada, qua đó chứng minh công nghệ này khá an toàn và thoải mái.

Tàu siêu tốc hyperloop. Ảnh: Virgin Hyperloop.
Tàu siêu tốc hyperloop. Ảnh: Virgin Hyperloop.

Hai nhân viên của công ty ngồi trong khoang tàu, bay trên đệm từ trường và tăng tốc lên vận tốc 172 km/h chỉ trong 6,25 giây.

“Tôi thực sự rất vui khi tận mắt chứng kiến giây phút lịch sử này. Đây là phương tiện giao thông công cộng thế hệ mới đầu tiên trong hơn 100 năm qua”, Sultan Ahmed Bin Sulayem, Chủ tịch Virgin Hyperloop, cho biết.

Hyperloop là hệ thống gồm một đoàn tàu di chuyển trong một ống kín chân không với tốc độ cực cao, rút ngắn thời gian đi lại và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bằng cách loại bỏ lực cản của không khí. Tàu siêu tốc hyperloop có khả năng đạt vận tốc tối đa hơn 1.200 km/h. Tuy nhiên, nó di chuyển gần như trong im lặng, không phát ra tiếng ồn.

“Chúng tôi cần nhiều năm nữa để cải tiến tàu siêu tốc hyperloop trước khi nó trở nên đủ hiệu quả về mặt kinh tế để sử dụng trên những tuyến đường dài”, Virgin Hyperloop cho biết.