Hãng xe Ford đã tiết lộ mẫu chiếc xe cảnh sát hybrid đầu tiên của mình, chuyên sử dụng cho việc sử dụng thực thi luật pháp.

Chúng ta chắc hẳn sẽ choáng ngợp về dàn siêu xe cảnh sát thuộc lực lượng cảnh sát Ấn Độ, Abu Dhabi, Dubai hay Ý. Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu xu hướng trình làng những mẫu xe dành riêng cho lực lượng này. Hãng xe Ford mới đây đã ra mắt xe cảnh sátPolice Responder Hybridđầu tiên của mình.

Ford Police Responder Hybrid
Ford Police Responder Hybrid

>> Xem thêm:“Mũi tên đỏ” Vanquish S Red Arrows hàng “độc” của Aston Martin

Chiếc xe cảnh sát mới này được phát triển dựa trên một chiếc xe hybrid Taurus và được trang bị một bộ pin lithium-ion nhằm giảm thời gian chạy động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, chỉ 6,19 lít/100 km
Chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, chỉ 6,19 lít/100 km

>> Xem thêm:Nissan ra mắt xe Note 2017, giá gần 400 triệu đồng

Ford ước tính rằng mỗi năm mỗi chiếc xe sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 3.900 USD (khoảng 88 triệu đồng) so với chiếc chiếc Police Interceptor. Mức tiêu thụ nhiên liệu “siêu ấn tượng”, chỉ 6,19 lít/100 km.

Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp V6 3,7 lít của Ford. Trong chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc xe cảnh sát hybrid có thể đạt tốc độ tối đa là 96 km/h và khi cần thiết, chiếc xe sẽ tự động chạy chế độ hiệu suất tối đa bằng cách khai thác toàn bộ tiềm năng của động cơ đốt trong và động cơ điện.

Nó cung cấp những trang bị đầy đủ cho các nhiệm vụ của cảnh sát
Nó cung cấp những trang bị đầy đủ cho các nhiệm vụ của cảnh sát

Trong khi một số xe hybrid đã được sử dụng cho lực lượng cảnh sát trong quá khứ, nhưng Police Responder Hybrid được cho là chiếc xe duy nhất được cung cấp các trang bị đầy đủ cho các nhiệm vụ của cảnh sát. Responder sẽ có hệ thống làm mát tốt hơn, phanh mạnh hơn, hệ thống treo chắc chắn hơn và các thanh trượt bên dưới để bảo vệ các thành phần cơ khí khi xe chạy qua đường gồ ghề. Ngoài ra, nó cũng được trang bị những tấm chống đạn ở phía sau của ghế trước.

Sở cảnh sát New York và Los Angeles sẽ là lực lượng đầu tiên của Mỹ thử nghiệm Responder Hybrid Sedan. Mô hình sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm tới và có thể sử dụng vào cuối năm 2018.