Các chuyên gia Google cho rằng siêu nhân sẽ xuất hiện vào năm 2029, khi não người được kết hợp với máy móc để tạo ra một bản thể quyến rũ hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn.

Giám đốc kỹ thuật Google, Ray Kurzweil – người đã có 147 tiên đoán từ cuối những năm 1990 và tỉ lệ chính xác của những tiên đoán này là 86% - cho biết.

Theo Kurzweil, khi chúng ta sống trong một xã hội điều khiển học, chúng ta sẽ cấy máy tính trong não và khi đó máy móc có thể sẽ thông minh hơn con người. Điều này đang dần thành hiện thực, đặc biệt là khi con người đang ngày càng lệ thuộc vào điện thoại.

Dự báo này được Kurzweil đưa ra trong một buổi hội thảo tại South by Southwest, Austin, Texas, Mỹ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Tới năm 2029, máy tính sẽ đạt được trình độ thông minh của con người. Khi đó nếu ta đưa chúng vào trong não người, kết nối chúng với đám mây và chúng ta sẽ mở rộng giới hạn của chính bản thân. Hiện tại, điều này không còn là một viễn cảnh tương lai mà một phần đã thành hiện thực và đang được tiếp tục đẩy mạnh”.

Kurzweil cho rằng máy móc làm chúng ta thông minh hơn và bằng việc kết nối máy móc với não bộ, chúng sẽ giúp con người nghĩ thông minh hơn.

Tuy nhiên, Kurzweil cho rằng ông chưa bao giờ lo lắng về việc những con robot thông minh có thể sẽ gây hại cho loài người, ngược lại, việc cấy máy tính vào não bộ chỉ giúp chúng ta cải thiện bản thân hơn.

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác trong đó có quan điểm của nhà bác học Stephen Hawking, cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tiêu diệt loài người. Trong một trả lời phỏng vấn trên truyền hình, robot mang tên Sophia đã tuyên bố sẽ tiêu diệt con người.