Lovot – tên của loại robot mới được giới thiệu tại Tokyo, Nhật Bản, được sản xuất bởi một công ty công nghệ mới khởi nhiệp, đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng phát triển AI.

Groove X, đơn vị trực tiếp sản xuất ra loại robot Lovot, được thành lập bởi một cựu sinh viên đến từ đơn vị sản xuất robot của SoftBank Group Corp.

Robot Lovot mới được giới thiệu tại Nhật Bản.

Robot Lovot mới được giới thiệu tại Nhật Bản.

Robot Lovot được thiết kế để làm cho chủ sở hữu của nó hạnh phúc hơn bằng cách bắt chước tình cảm giống hết con người.

Mặc dù nó không thể giúp được việc vặt, nhưng nó sẽ "phát huy khả năng yêu thương của bạn", người sáng lập và CEO của Groove X, Kaname Hayashi chia sẻ với các phóng viên tại buổi ra mắt ở Tokyo.

Lovot đáp lại sự quan tâm của chủ bằng cách trở nên ấm hơn khi được vào hoặc sẽ "ngủ" khi được âu yếm, hướng theo người dùng khi được gọi.

Robot đặc biệt này có bánh xe để di chuyển và tương tác với con người và đi kèm với nhiều loại trang phục khác nhau để không tạo nhàm chán.

Việc sử dụng thực tế của Lovot được giới hạn trong các tác vụ đơn giản như theo dõi em bé hoặc quan sát ngôi nhà thông qua một camera mà người dùng có thể truy cập thông qua một ứng dụng di động khi họ ra ngoài.

Trong khi Nhật Bản đã là đất nước sản xuất robot công nghiệp hàng đầu, thì Groove X đang cố gắng mở rộng thị trường mới đó là robot hộ gia đình.

Hiện tại, với Lovot, Groove X đã huy động được 8 tỷ yên (71,1 triệu USD) từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ của Toyota Motor Corp, nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Line Corp và chính phủ Nhật Bản.

Lovot được cho sẽ là đối thủ cạnh tranh với chú chó robot được hỗ trợ AI của Sony Corp, đã hồi sinh vào năm ngoái sau hơn một thập kỷ sau khi ngừng sản xuất.