Không chỉ hỗ trợ các nhà lập trình phần mềm, với bộ công cụ mới, Qualcomm còn tìm cách cải thiện hiệu suất và chất lượng của máy tính thông qua nền tảng xử lý Snapdragon 7c thế hệ 2.

Tập đoàn Qualcomm Technologies (Mỹ) vừa giới thiệu bộ công cụ Qualcomm Snapdragon nhằm hỗ trợ các nhà lập trình phần mềm kiểm tra và tối ưu hóa ứng dụng dành cho máy tính chạy trên Windows 10. Với sự hợp tác cùng Microsoft, bộ công cụ mới giúp các nhà phát triển ứng dụng tiết kiệm chi phí hơn, hỗ trợ họ xác minh các giải pháp nhằm đảm bảo trải nghiệm cho người dùng sử dụng máy tính chạy Windows 10.

Bộ công cụ mới của Qualcomm dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Nguồn: Qualcomm

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố nền tảng xử lý mới Qualcomm Snapdragon 7c thế hệ 2 dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và Chromebook, giúp máy tính hoạt động hiệu quả và hỗ trợ thời lượng pin dài hơn, cải thiện hệ thống âm thanh và camera; nâng cao mức độ bảo mật và khả năng kết nối LTE và AI. Những tính năng nổi bật của nền tảng này bao gồm:

Khả năng luôn luôn kết nối

Các thiết bị sử dụng Snapdragon 7c thế hệ 2 luôn được kích hoạt ngay lập tức và luôn được kết nối. Vì vậy, chỉ cần nhấn nút, người dùng sẽ có quyền truy cập vào thiết bị của họ, tránh phải chờ thông báo hoặc đợi ứng dụng được mở - tương tự như khi họ sử dụng điện thoại thông minh. Hơn nữa, khả năng chuyển đổi liền mạch giữa mạng wifi và mạng di động sẽ giữ cho các kết nối được bảo mật cao - cho dù là học tập, làm việc hay giải trí - là một tính năng hàng đầu trong số các giải pháp mang tính cạnh tranh. Khả năng này cũng cho phép quản trị viên công nghệ thông tin tại trường học hoặc doanh nghiệp, quản lý và bảo mật các thiết bị từ xa. Bên cạnh đó, các thiết bị được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán Snapdragon có thể duy trì ở chế độ sẵn sàng kết nối trong nhiều tuần - chứ không chỉ hàng giờ hoặc hàng ngày - nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng của nền tảng.

Nâng cao hiệu suất và kéo dài thời lượng pin

Nền tảng máy tính Snapdragon 7c thế hệ 2 giúp hiệu suất hoạt động của hệ thống nhanh hơn 10% so với hầu hết các nền tảng cạnh tranh khác, cho phép duyệt web mượt hơn và trải nghiệm tổng thể nhanh nhạy hơn. Một điều đáng chú ý nữa là nền tảng này có thể hỗ trợ thời lượng pin gấp 2 lần so với các nền tảng khác, có thể kéo dài hơn 19 giờ sử dụng liên tục.

Bảo mật thông tin doanh nghiệp

Nền tảng máy tính Snapdragon 7c thế hệ 2 cũng tích hợp các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng. Ngoài ra, khả năng kết nối LTE tích hợp trong các thiết bị sử dụng Snapdragon 7c thế hệ 2 cho phép các quản trị viên công nghệ thông tin quản lý máy tính sử dụng tại doanh nghiệp và môi trường giáo dục chính xác hơn. Cụ thể là các tính năng sẽ được cập nhật, hiển thị rõ ràng hơn nhằm mang lại trải nghiệm máy tính nâng cao an toàn.

Dự kiến, các thiết bị thương mại đầu tiên sử dụng Snapdragon 7c thế hệ 2 sẽ được công bố vào mùa hè này.