Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng của Đức muốn cùng người khổng lồ hàng không chế tạo một mẫu xe bay (flying car) lộng lẫy – giải pháp trang trọng và nhanh chóng nhằm giúp giới siêu giàu thoát khỏi tình trạng kẹt xe trên mặt đất khiến nhiều người mệt mỏi.

Trong thông cáo báo chí, Detlev von Platen – CEO của Porsche – cho biết, hãng đang tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động, không đơn thuần chỉ là một nhà sản xuất xe hơi thể thao, mà còn muốn trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực di chuyển sang chảnh. Theo Steve Nordlund – giám đốc điều hành của Boeing NeXt, mối quan hệ đối tác này sẽ mang lại cơ hội để khảo nghiệm sự phát triển của một loại hình phương tiện di chuyển cao cấp trong đô thị, tận dụng lợi thế của một thương hiệu xe hơi hàng đầu. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh đây khó có thể là sản phẩm dành cho tầng lớp bình dân.

Porches hợp tác với Boeing vì không muốn đứng ngoài cuộc chơi xe bay. Ảnh: The Verge.

Porsche hợp tác với Boeing vì không muốn đứng ngoài cuộc chơi xe bay. Ảnh: Porsche.

Các bản render (được thực hiện trên máy tính bằng phần mềm đồ họa chuyên dụng) đều rất đẹp, với những đường nét đẹp mắt và thanh thoát, dường như mang cảm hứng từ những thiết kế xe mang tính biểu tượng của Porsche.

Các bản render đồ họa ấn tượng, chịu ảnh hưởng từ những thiết kế xe mang tính biểu tượng của Porsche. Ảnh: Porsche.

Các bản render đồ họa ấn tượng, chịu ảnh hưởng từ những thiết kế xe mang tính biểu tượng của Porsche. Ảnh: Porsche.

Bên cạnh Boeing và Porsche, nhiều công ty khác cũng đang nỗ lực khai mở thị trường rất khó nắm bắt này. Mới đây, startup Kitty Hawk đã hé lộ loại máy bay có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng của hãng, với tầm bay lên đến 100 dặm. Hay Volocopter, nhà chế tạo xe bay của Đức cũng khoe chiếc taxi hàng không trong một chuyến bay thử nghiệm hồi đầu năm.

Nguồn: