Ngay sau thông báo thay đổi chính sách cấp tin trong tài khoản người dùng, cổ phiếu của Facebook đã mất tới 5,5% giá trị, còn 177,40 USDtrong ngày giao dịch ngày 12/1 tại New York.

Theo hãng tin Bloomberg, Facebook công bố những thay đổi chính sách trong thuật toán lọc tin tức, ưu tiên hiển thị các nội dung liên quan tới gia đình và bạn bè của người dùng hơn thay vì tin tức của các truyền thông và doanh nghiệp trong bảng cấp tin (News Feed) của người dùng.

Tuy nhiên, ngay sau thông báo này, cổ phiếu của Facebook đã mất tới 5,5% giá trị, còn 177,40 USD trong ngày giao dịch 12/1. Điều này cũng khiến tổng tài sản của Zuckerberg chỉ còn 74 tỉ USD.

Tuần trước, trong thông điệp chia sẻ quyết tâm trong năm mới 2018 của mình, ông chủ Facebook cho biết sẽ "sửa chữa" mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty
Tuần trước, trong thông điệp chia sẻ quyết tâm trong năm mới 2018 của mình, ông chủ Facebook cho biết sẽ "sửa chữa" mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

CEO Zuckerberg cho biết người dùng Facebook giờ đây sẽ ít thấy nội dung từ các doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tin tức từ báo chí... trên dòng tin tức, mà thay vào đó sẽ cập nhật được nhiều thông tin hơn từ bạn bè và người thân được chia sẻ lên Facaebook, từ đó sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa mà bạn bè hay người thân chia sẻ lên mạng xã hội này.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp cho Facebook trở nên tương tác hơn với người dùng, thay vì chỉ khiến họ mất tập trung với mạng xã hội này” - Adam Mosseri, Giám đốc phát triển tính năng News Feed của Facebook cho biết.

Dĩ nhiên sự thay đổi này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho người dùng, tuy nhiên nó cũng sẽ gây nhiều tác động tiêu cực đến các thương hiệu hay các tờ báo hay các trang web... những người vẫn thường tìm kiếm khách hàng hoặc lượt tương tác thông qua mạng xã hội Facebook. Bù lại Facebook cũng sẽ loại bỏ được việc những tin tức giả mạo hoặc các nội dung không chính xác được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội này.

Với những người dùng vẫn muốn theo dõi thông tin được chia sẻ từ các trang Facebook mà mình quan tâm hay yêu thích có thể lựa chọn chế độ xem ưu tiên từ các trang Facebook này để nhận được thông báo mỗi khi các trang này chia sẻ một nội dung mới.