Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia cho biết họ có kế hoạch chế tạo siêu máy tính nhanh nhất của Anh mà các nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề y tế, bao gồm COVID-19.

Nvidia, có trụ sở tại Santa Clara, California, cho biết sẽ chi 40 triệu bảng Anh (52 triệu USD) cho siêu máy tính có tên Cambridge-1, bao gồm 80 hệ thống Nvidia và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết Cambridge-1 sẽ dành cho các nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe sử dụng trí thông minh nhân tạo để giải quyết những thách thức y tế khẩn cấp.

Huang nói: “Để giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đòi hỏi các nguồn tài nguyên máy tính mạnh mẽ để khai thác khả năng của AI”. Cambridge-1 sẽ được xếp hạng là siêu máy tính mạnh thứ 29 trên thế giới và mạnh nhất ở Vương quốc Anh, theo Nvidia.

Hai khổng lồ trong ngành dược, GlaxoSmithKline và AstraZeneca, nằm trong số các công ty đã đăng ký sử dụng siêu máy tính của Nvidia. Thông báo này được đưa ra sau khi công ty cho biết vào tháng trước, họ đã đồng ý mua nhà thiết kế chip Arm Holdings có trụ sở tại Vương quốc Anh với giá lên tới 40 tỷ USD và sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Cambridge, Anh, nơi Arm đặt trụ sở chính.

Nguồn: