Nguồn tin từ trang Giz China cho hay, Nokia chuẩn bị ra mắt máy tính bảng trang bị chip Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4 GB cùng màn hình 18,4 inch, độ phân giải 2K.

Hồi đầu tháng Giêng này, Nokia đã đánh dấu sự trở lại thị trường smartphone bằng việc tung ra chiếc Nokia 6. Sau khi ra mắt, model này đã nhận được những dấu hiệu rất tích cực khi mở bán tại thị trường Trung Quốc.

Theo thông tin từ trang Giz China, Nokia chuẩn bị tung ra thị trường mẫu máy máy tính bảng cấu hình “khủng” để cạnh tranh với những đối thủ đến từ Apple, Samsung hay Microsoft. Thế nhưng, tên, thời điểm trình làng và giá bán của tablet này vẫn chưa được hé lộ.

Cấu hình máy tính bảng mà Nokia sắp trình làng.

Mới đây, chuyên trang đo hiệu năng GFXBench đã hé lộ cấu hình phần cứng của máy tính bảng mà Nokia sắp giới thiệu. Cụ thể, máy sẽ được trang bị màn hình với kích thước 18,4 inch, độ phân giải 2K (2.560x1.440 pixel).

Dòng máy tính bảng này sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835, GPU Adreno 540. RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB (chưa rõ có khay cắm thẻ nhớ hay không). Đồng thời, nó sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Đáng chú ý, cả hai camera của dòng tablet này đều có độ phân giải 12 MP, hỗ trợ quay video 4K. Ngoài ra, nó còn có thể kết nối NFC, 4G LTE.