Nhiều cựu nhân viên tại các công ty công nghệ lớn thừa nhận họ đã không có nhiều việc để làm mặc dù được hưởng mức lương rất cao.

Chuyên gia nhân sự Madelyn Machado (33 tuổi), người đã rời bỏ Microsoft để gia nhập Meta (công ty mẹ của Facebook) vào mùa thu năm 2021, tiết lộ trên kênh TikTok cá nhân rằng cô được trả 190.000 USD/năm chỉ để tham dự các cuộc họp trực tuyến (online) từ trưa đến 3:30 chiều. Trong thời gian làm việc cho Meta, cô không tuyển dụng được một nhân sự nào và hội đồng quản trị cũng không giao KPI cho cô để làm việc đó. Năm ngoái, Machado bị Meta sa thải trong một đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn, bên cạnh lý do là cô đã thường xuyên đăng những video trên TikTok không có lợi cho công ty.

Một cựu nhân viên Meta khác là Britney Levy (35 tuổi) cũng có trải nghiệm tương tự. Cô gia nhập công ty vào tháng 4/2022 nhưng chỉ được giao một nhiệm vụ duy nhất trước khi bị sa thải vào tháng 11 cùng năm.

Thời gian qua, rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệ, bao gồm cả Amazon, Google, Meta, Microsoft, Twitter, PayPal, Yahoo, Zoom, IBM, Spotify,... đã thông báo sa thải hàng chục ngàn nhân viên.

.


Trao đổi với WSJ, một số chuyên gia tin rằng các công ty công nghệ đã tuyển dụng quá nhiều nhân sự trong giai đoạn bùng nổ Covid, không phải vì họ thật sự cần thêm người mà là để gom nhặt nhân tài từ những doanh nghiệp đối thủ. Giáo sư Vijay Govindarajan từ Trường Kinh doanh Tuck thuộc Đại học Dartmouth nhận định: sự bùng nổ hoạt động tuyển dụng ban đầu được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt nhân tài trong ngành công nghệ, nhưng sau đó lại biến thành một cuộc cạnh tranh khiến các công ty chủ trương “tuyển được người trước khi có nhu cầu"”. Tình trạng này khá giống với những gì đã xảy ra trong ngành tài chính hồi đầu thập niên 2000 – các công ty tuyển dụng quá nhiều chuyên gia, nhân viên phân tích, môi giới tài chính trong giai đoạn tăng trưởng nóng, và cuối cùng họ không có đủ việc để làm.

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng những doanh nghiệp công nghệ có lý do thích hợp để tuyển dụng các nhân tài mới trước khi thật sự có đủ việc cho họ làm. Như chuyên gia Patrick Moloney từ hãng tư vấn công nghệ Willis Towers Watson PLC dự báo nhu cầu đối với kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) giỏ sẽ tăng trưởng rất mạnh trong thời gian tới. Mặc dù vậy, điều này vẫn không thể lý giải thỏa đáng cho việc một số công ty thuê các chuyên gia tuyển dụng về với mức lương cao ngất ngưởng chỉ để tham dự những cuộc họp trực tuyến.