Robot chiến trường Neretkhta thiết kế với hệ thống bánh xích, trang bị hỏa lực súng máy hạng nặng 12,7mm hoặc 7,62mm.

Army Recognition dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, Quân đội Nga sẽ tiến hành thử nghiệm robot chiến trường Nerekhta trong năm 2016 sau khi nguyên mẫu được giới thiệu tại triển lãm Ngày Sáng tạo-2015 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức.

Nguồn tin cho biết, robot chiến trường Nerekhta đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm chính thức trước khi nó được đưa vào trang bị cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Nga. Tuy nhiên quá trình này sẽ không diễn ra nhanh chóng mà còn tùy thuộc kết quả của đợt thử nghiệm vào năm 2016.
Nga sap thu nghiem robot chien truong Nerekhta
Nguyên mẫu robot chiến trường Nerekhta được giới thiệu tại triển lãm Ngày Sáng tạo-2015.

Robot chiến trường Nerekhta
thiết kế theo dạng modul có thể được sử dụng cho nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, từ hỗ trợ hỏa lực chiến trường, phương tiện trinh sát cho lực lượng pháo binh cho đến các biến thể hỗ trợ dành cho các đơn vị tác chiến đặc biệt.

Hệ thống vũ khí chính của Nerekhta hiện tại vẫn là tổ hợp vũ khí tự động điều khiển từ xa lắp súng máy 12,7mm.

Ngoài súng 12,7mm, robot chiến trường Nerekhta cũng có thể được tích hợp một súng máy 7,62mm và mang theo tới 500 viên đạn. Người điều khiển Nerekhta có thể dễ dàng phát hiện và xác định mục tiêu thông qua các thiết bị quan sát được tích hợp sẵn trên mẫu robot này

Các nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga còn tiết lội, trong tương lai robot chiến trường Nerekhta và các biến thể của nó còn sẽ được trang bị hệ thống vũ khí mạnh hơn hiện tại. Được biết Nerekhta là sản phẩm được phát triển bởi sự hợp tác giữa các công ty quốc phòng hàng đầu của Nga hiện nay.