Trong một bài viết đăng trên trang hỗ trợ người dùng, Microsoft tuyên bố sẽ ngừng cung cấp trợ lý ảo Cortana trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS bắt đầu từ ngày 31/1/2020.

Ảnh: Microsoft.
Ảnh: Microsoft.

Cụ thể, Cortana sẽ không còn xuất hiện trên ứng dụng di động Cortana hoặc Microsoft Launcher. Trợ lý ảo sẽ bị khai tử đầu tiên tại Anh, Australia, Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, sau đó đến các thị trường khác.

“Cortara là một phần quan trọng trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Để khiến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi sẽ tích hợp nó sâu hơn vào các ứng dụng trong Office 365. Một phần của quá trình phát triển này là kết thúc hỗ trợ Cortana trên nền tảng Android và iOS”, Microsoft cho biết.

Microsoft ra mắt trợ lý ảo Cortana vào tháng 12/2015. Ban đầu, nó hoạt động trên máy tính cá nhân chạy Windows 10 và điện thoại Windows Phone. Dù được nâng cấp rất nhiều tính năng và quảng bá rộng rãi, trợ lý ảo này vẫn không thể cạnh tranh với các trợ lý ảo khác hiện nay là Siri, Alexa hay Google Assistant.

Đầu năm nay, Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft – từng thừa nhận không còn xem Cortana là đối thủ của các trợ lý ảo nói trên.