Trở về nhà và nhìn thấy mèo cưng nằm cuộn tròn tại nguyên vị trí mà chú đã nũng nịu lúc ban sáng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nó đã rất thỏa mãn đến mức chẳng cần làm gì cả.

Nhưng trên thực tế, mèo lại là loài cực kỳ tò mò và hiếu động, cho nên chúng sẽ rất dễ cuồng chân và cần vận động. Vì thế, dự án Ebo – chế tạo loại robot chơi với mèo – đã ra đời và đang gây quỹ trên Kickstarter.

Ebo là một con robot nhỏ hình cầu tự động lăn quanh nhà, thu hút sự chú ý và giữ cho mèo cưng luôn bận rộn khi chủ đi vắng. Được thiết kế mô phỏng động vật, nó có thể chuyển động liên tục, phát và tự điều chỉnh âm thanh. Ngoài ra, nó còn sở hữu màn hình LED phát sáng trông giống như đôi mắt. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ khiến mèo hứng thú và phản ứng theo kiểu ngẫu hứng.


Video giới thiệu Ebo, robot chơi với mèo trong lúc chủ vắng nhà.

Ebo cũng được tích hợp thêm một số đồ chơi mà loài mèo rất thích, chẳng hạn lông vũ gắn trên đầu phe phẩy và đèn chiếu laser khiến mèo không thể cưỡng lại mà phải đuổi theo. Bên cạnh đó, lớp vỏ ngoài của Ebo cũng được thiết kế chắc chắn để bảo vệ robot khỏi hư hỏng do móng vuốt và nước dãi của mèo. Trong trường hợp bị xô ngã, Ebo cũng có thể tự lăn dậy nhờ cấu trúc cân bằng đặc biệt. Chưa hết, nó còn có khả năng quét (scan) để phát hiện chướng ngại vật xung quanh, và tự chuyển hướng nhờ cảm biến va đập cảnh báo. Với tất cả các tính năng đó, Ebo được thiết kế chuyên dụng để chơi với mèo khi chủ đi vắng, bằng lịch trình được lên trước.

Khi hết điện, Ebo sẽ tự động quay về dock sạc pin. Pin lithium-ion dung lượng cao có thể giúp robot hoạt động liên tục trong 2 giờ ở chế độ tự động, và cũng cần ngần đấy thời gian để sạc đầy.

Nhằm giúp chủ nhân ghi lại những khoảnh khắc của mèo cưng trong lúc không có ở nhà, Ebo còn được trang bị cả camera và microphone điều khiển từ xa qua ứng dụng trên smartphone. Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ nhìn thấy, nghe và nói chuyện với mèo, mà còn có thể trực tiếp điều khiển robot di chuyển qua lại hay chiếu tia laser để chơi với nó. Bởi vì mèo là một chủ đề bất tận của các video chia sẻ trên mạng, ứng dụng còn cho phép chủ nhân chỉnh sửa và upload hình ảnh, video, … chụp từ camera lên mạng xã hội.

Bên cạnh mẫu tiêu chuẩn (standard), Ebo còn có một phiên bản Pro ứng dụng AI phân tích hành vi và tâm lý của mèo, để quyết định nên chơi với nó như thế nào và cải thiện theo thời gian. Ngoài ra, người mua còn có thêm tùy chọn vòng đeo cổ để theo dõi các bước đi của mèo cùng công cụ đo tình trạng sức khỏe, đảm bảo Ebo làm việc giống như một huấn luyện viên thể dục.

Vì những lý do trên, Ebo hứa hẹn sẽ được một cộng đồng người yêu mèo đông đảo đón nhận.

Nguồn: