Người dùng smartphone nói chung và các iFan nói riêng hay phàn nàn về vấn đề thời lượng pin trên thiết bị của mình rất nhanh hết và làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ trình bày một số mẹo tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone, iPad, iPod.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao iPhone của mình vừa sạc nhưng chỉ trong thời gian ngắn sử dụng pin chỉ còn lại 20%? Ngày nay, chiếc iPhone đã trở thành thiết bị đa nhiệm được dùng mọi lúc mọi nơi, từ việc nghe nhạc trong thời gian rỗi, cho đến việc tìm đường, check mail trong lúc di chuyển... nên thời lượng pin của iPhone không bao giờ đủ đối với nhu cầu sử dụng của người dùng.


Bài viết sau đây sẽ trình bày một số mẹo tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone.


1. Vô hiệu hóa tự động cập nhật

Việc kích hoạt chức năng tự động cập nhật sẽ giúp thiết bị của bạn cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất. Nhờ đó mà người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới cũng như tăng độ ổn định khi sử dụng các app.

Tuy nhiên, vì phải liên tục chạy ngầm cũng như sử dụng mạng dữ liệu để kiểm tra nên tính năng này vô tình lấy đi khá nhiều thời gian sử dụng pin của iPhone.

Cách khắc phục: bạn hãy truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store. Sau đó gạt tắt các tính năng ở mục Tải về Tự động.

1

2. Vô hiệu hóa các kết nối khi không sử dụng đến

Một nguyên nhân dẫn đến hao hụt thời lượng pin trên thiết bị của bạn đó chính là thói quen không tắt các kết nối khi không sử dụng bao gồm: Wi-Fi, Bluetooth, Airdrop...

Cách khắc phục: truy cập vào Trung tâm kiểm soát, sau đó chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để tắt/mở chúng. Đối với AirDrop, để tắt tính năng này đi, chạm vào và chọn Không nhận.

2

3. Sạc pin đúng cách

Đối với các thiết bị sử dụng pin Lithium-ion thì việc sạc Overcharging (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100%) sẽ hoàn toàn không gây hại cho pin của thiết bị như mọi người vẫn lầm tưởng.

Thế nhưng, pin trên smartphone đều có vòng đời và mỗi viên pin chỉ có số lần sạc nhất định trước khi hiệu suất của nó không còn được như trước.

Đó là câu trả lời cho thắc mắc tại sao những smartphone cũ lại dễ hỏng hơn, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc.

3

4. Ưu tiên sử dụng các app được nhà sản xuất khuyên dùng

Các ứng dụng được Apple khuyên dùng trên thiết bị của bạn có thể giúp máy hoạt động mượt mà cũng như tiết kiệm năng lượng. Nếu người dùng phân vân không biết phải lựa chọn như thế nào giữa 2 ứng dụng có chức năng giống nhau thì tốt nhất nên chọn ứng dụng từ Apple.

Điều này không có nghĩa các ứng dụng bên thứ 3 không hoạt động tốt, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi lượng pin trên thiết bị không nhiều.

4

5. Vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền

Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Cập nhật dữ liệu nền giúp bạn nhận đầy đủ và nhanh nhất các thông báo từ ứng dụng, khi thiết bị được kết nối với dữ liệu mạng.

Tuy nhiên, điều này lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian sử dụng pin trên thiết bị.

Cách khắc phục: truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và lựa chọn tắt với một vài ứng dụng hoặc toàn bộ ứng dụng.

5