Sau khi bị xóa tên khỏi danh sách thành viên Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association), Huawei tiếp tục bị Liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) tạm thời giới hạn quyền tham gia.

Ảnh: Mobile India.
Ảnh: Mobile India.

“Liên minh Wi-Fi hoàn toàn tuân thủ lệnh gần đây của Bộ Thương mại Mỹ nhưng không rút tên của Huawei Technologies khỏi danh sách thành viên. Liên minh Wi-Fi đã tạm thời giới hạn sự tham gia của Huawei Technologies trong các hoạt động của liên minh”, trích thông báo của Wi-Fi Alliance.

Cụ thể, Huawei vẫn có thể sử dụng công nghệ do Liên minh Wi-Fi xây dựng, nhưng không còn tiếng nói trong việc phát triển những tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi mới trong tương lai. Việc bị giới hạn quyền tham gia khiến các sản phẩm Huawei bị thua thiệt so với các hãng khác về công nghệ Wi-Fi trong thời gian tới.

Wi-Fi Alliance được thành lập năm 2002 và có trụ sở tại Austin, Texas (Mỹ). Tổ chức này có thành viên là các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Broadcom, Intel, Apple...

Tin xấu tiếp theo của Huawei là việc hãng thiết kế chip ARM, công ty giữ bản quyền thiết kế tất cả chip trên smartphone hiện nay cũng ngừng giao dịch với Huawei.