Sau khi tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth trên Control Center iOS 11, bạn phát hiện chúng vẫn hoạt động, gây hao pin trên thiết bị. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

Hệ điều hành iOS 11 vừa được Apple ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn. Thế nhưng, nó vẫn tồn tại khá nhiều bất cập khiến người dùng thật sự khó hiểu. Một trong số đó là việc không thể tắt hoàn toàn Wi-Fi hoặc Bluetooth trên Control Center.

Các nút chuyển đổi Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center không thực sự vô hiệu hóa chúng. Hai tính năng sẽ xuất hiện dưới dạng "Not Connected” trong Settings thay vì "Off".

Cách khắc phục tình trạng Control Center iOS 11 không thực sự vô hiệu hóa Wi-Fi hoặc Bluetooth

Apple cho biết điều này cho phép người dùng tiếp tục sử dụng "các tính năng quan trọng" như AirDrop để chuyển các tập tin, AirPlay cho phát phương tiện trên các thiết bị khác, Apple Pencil, Apple Watch, Handoff và Instant Hotspot và Location Services.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả đều trở nên tự động và người dùng không dễ dàng vô hiệu hóa 2 tính năng này từ Control Center.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

Apple vẫn cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn 2 tính năng này. Tuy nhiên, người dùng phải thực hiện việc này trong Cài đặt.

- Để tắt Wi-Fi, hãy đi đến Settings > Wi-Fi và trượt thanh trượt Wi-Fi.

- Để tắt Bluetooth, hãy chuyển đến Settings > Bluetooth và trượt thanh trượt Bluetooth.

Cách khắc phục tình trạng Control Center iOS 11 không thực sự vô hiệu hóa Wi-Fi hoặc Bluetooth

Với Wi-Fi và Bluetooth bị vô hiệu hóa từ cài đặt, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng "Off" trên màn hình cài đặt chính thay vì “Not Connected”.

Một cách khác để người dùng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn 2 tính năng này đó là bật chế độ máy bay. Lúc này, cả Bluetooth và Wi-Fi sẽ bị vô hiệu hóa cùng với kết nối di động.

Cách khắc phục tình trạng Control Center iOS 11 không thực sự vô hiệu hóa Wi-Fi hoặc Bluetooth