Nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng DarkMatter vừa cho ra đời chiếc điện thoại tối ưu dành cho những người yêu thích bảo mật.

Với việc ra mắt chiếc điện thoại thuộc hàng flagship (đầu bảng) KATIM, DarkMatter - được biết đến như một nhà cung cấp toàn bộ chuỗi giá trị của các dịch vụ an ninh mạng - đã hoàn thành chu trình cung cấp những phần mềm và phần cứng an toàn nhất.

KATIM, chiếc điện thoại bảo mật nhất thế giới. Ảnh: Techradar

KATIM, chiếc điện thoại bảo mật nhất thế giới. Ảnh: Techradar

Giống như các thiết bị cầm tay BlackBerry, điện thoại KATIM được phát triển dựa trên Hệ điều hành Android ổn định. Tại thời điểm khởi động, KATIM sẽ kiểm tra toàn bộ kho phần mềm thông qua bộ nạp khởi động (bootloader) để phát hiện các thay đổi hệ thống. Nếu xác nhận này không thành công, khởi động sẽ bị hủy bỏ.

KATIM sẽ liên tục theo dõi tính toàn vẹn của hệ thống và trong trường hợp xảy ra bất cứ một vụ tấn công an ninh nào, đe dọa thay thế cơ chế bảo mật cài đặt sẵn, một tiến trình sẽ được kích hoạt để xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên điện thoại.

KATIM cũng cung cấp chế độ lá chắn (shield mode) để chặn các chức năng ghi âm trong các cuộc họp; phát hiện và bảo vệ điện thoại khỏi hành vi can thiệp, giả mạo; mã hóa dữ liệu khi đang chuyển tiếp hoặc đang nghỉ.

Không chỉ mang tới một chiếc điện thoại an toàn, Dark Matter còn trang bị cho KATIM một bộ đầy đủ các dịch vụ an toàn đi kèm.

Trên chiếc điện thoại, DarkMatter đã bổ sung thêm cho nó công cụ email trong bộ Ứng dụng Truyền thông bảo mật (Secure Communications Application Suite), cho phép thiết lập kênh giao tiếp mã hóa 256-bit giữa người sử dụng KATIM với người dùng bên ngoài thông qua truy cập web an toàn. Công ty cho biết đây là bộ Ứng dụng truyền thông an toàn nhất hiện có.

Faisal Al Bannai, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành DarkMatter, phát biểu: “Truyền thông di động rất quan trọng đối với mọi quốc gia và doanh nghiệp. Theo đó, các thiết bị và ứng dụng di động cũng trở thành mục tiêu chính của tin tặc. KATIM cho phép người dùng có nhu cầu bảo mật cao nhất có thể giao tiếp với sự tự tin rằng dữ liệu và lời thoại truyền đi của họ sẽ không bị lộ.”

Điện thoại KATIM thế hệ 7000 được làm từ vật liệu cao cấp siêu bền, với lớp vỏ hợp kim nhôm nguyên khối bóng bẩy – được xử lý qua anôt hóa (anodised). Màn hình của máy có kích thước 5 inch, được trang bị kính cường lực Gorilla với lớp phủ cacbon, khiến nó không thể bị xước.

Xem clip giới thiệu KATIM ở đây: