iPhone X với giá bán không chỉ rất chát mà còn có thể gây nhức mắt khi người dùng phải sử dụng Face ID nhiều lần.

Đây là nhận định của Trưởng ban Công nghệ Sophie Curtis thuộc tờ Mirror.co.uk. Theo Sophie Curtis, iPhone X là một thiết bị rất đáng nể, xứng đáng đại diện cho dấu mốc 10 năm đổi mới điện thoại thông minh của Apple.

“Màn hình là chính là ngôi sao trong buổi ra mắt, phủ kín gần hết mặt trước điện thoại, và không có viền cạnh. Đồng thời camera trước cảm biến sâu với sức mạnh ấn tượng có thể chụp lại những biểu cảm trên gương mặt bạn chi tiết kinh ngạc” – Sophie Curtis nói.

Tính năng FaceID trên iPhone X có thể khiến mắt khó chịu khi sử dụng thường xuyên. Ảnh: CNET
Tính năng FaceID trên iPhone X có thể khiến mắt khó chịu khi sử dụng thường xuyên. Ảnh: CNET

Thế nhưng, theo vị trưởng ban công nghệ của tờ Mirror.co.uk, iPhone X cũng có những điểm trừ ở một số thiết kế, nhất là phần ốp thân bằng kính.

“Thân bằng kính dễ để lại vết bẩn và dấu vân tay và thời gian sẽ trả lời cho chúng ta biết loại vỏ thân này bền tới mức nào” - Sophie Curtis bình luận.

Ngoài ra, Sophie Curtis cho rằng việc thay thế công nghệ TouchID (cảm biến vân tay) bằng FaceID (nhận diện khuôn mặt) sẽ dẫn tới hạn chế nhất định.

“Quyết định thay thế TouchID bằng FaceID có thể tạo ra một số hiệu ứng đối với mắt người sử dụng, khi bạn dùng điện thoại để nhận diện khuôn mặt mình thường xuyên nhất là với người sử dụng ứng dụng Apple Pay có thể gây ra khó chịu” – Sophie Curtis phân tích.