Không phải iPhone X, iPhone 8 hay iPhone 8 Plus, iPhone SE mới là mẫu smartphone đáng mua nhất của Apple lúc này.

Có nhiều người sẽ hoài nghi về điều này song với những nhận định trên trang Business Insider, có thể bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình.

Trước thời điểm ra mắt mẫu iPhone X có giá bán khởi điểm lên đến 999 USD, CEO Apple Tim Cook đã tuyên bố sản phẩm của Táo khuyết không chỉ dành cho người giàu.

Giữa một "rừng sao", iPhone SE nổi bần bật với giá bán khởi điểm 349 USD.
Giữa một "rừng sao", iPhone SE nổi bần bật với giá bán khởi điểm 349 USD.

Tuyên bố này đã được hiện thực hóa ngay trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/9 vừa qua khi các phiên bản iPhone được phân bổ với nhiều mức giá, dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Bên cạnh iPhone X và iPhone 8/8 Plus, mẫu iPhone SE nổi bật với mức giá 349 USD.

iPhone SE: Chiếc Honda Civic của Apple

Hiện nhiều người vẫn nghĩ rằngiPhone SE là một "canh bạc" thất bại của Apple trước xu hướng của các mẫu smartphone được trang bị màn hình cỡ lớn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã chính xác khi theo thống kê, trong quý II/2017, iPhone SE có doanh số bán tăng trưởng đến 6% so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này cho thấy, iPhone SE vẫn có chỗ đứng nhất định của mình. Vậy điều gì khiến người dùng bỏ tiền để mua thiết bị này?

iPhone SE sở hữu sức mạnh đáng nể với bộ vi xử lý A9.
iPhone SE sở hữu sức mạnh đáng nể với bộ vi xử lý A9.

Đầu tiên là ở giá bán của iPhone SE. Có giá bán khởi điểm 349 USD, điều này đồng nghĩa với việc Apple đã giảm giá 50 USD cho iPhone SE. Với nhiều người, đây là một mức giá không tưởng cho một mẫu smartphone của Apple.

Và nếu đồng ý chi ra 349 USD, người dùng sẽ được những gì? Xin khẳng định là nó không hề tầm thường chút nào khi với bộ vi xử lý A9, iPhone SE được đánh giá có sức mạnh ngang ngửa iPhone 6S, iPhone 6 Plus và một số phiên bản iPad gần đây nhất. Cùng với đó là bộ nhớ trong 32GB, có thể chạy trên hệ điều hành mới nhất của Apple (iOS 11), cùng tính năng Touch ID.

Nhiều người có thể phàn nàn về chất lượng chụp ảnh của iPhone SE tuy nhiên với camera sau 12MP, nó cũng không đến nỗi quá tệ. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng iPhone SE sở hữu màn hình quá khiêm tốn. Điều này đúng, song với nhiều người dùng khác, màn hình 4 inch của iPhone SE đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong công việc cũng như giải trí.

Cổng 3,5mm, tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên iPhone 7/7 Plus và thậm chí cả là iPhone X.
Cổng 3,5mm, tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên iPhone 7/7 Plus và thậm chí cả là iPhone X.

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất trên iPhone SE chính là thiết bị này sở hữu cổng 3,5mm, một tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên iPhone 7/7 Plus và thậm chí cả iPhone X.

Thời gian qua, trên YouTube đã xuất hiện một số video hướng dẫn cách "chế" cổng 3,5mm bằng cách khoan thiết bị. Tuy nhiên mọi thông tin đến thời điểm này chỉ là tin đồn và người dùng chớ nên làm theo cách này để tránh "thiệt thân".

iPhone SE có giá bán vừa phải, một hiệu năng đủ mạnh nên tác giả bài viết trên Business Insider hoàn toàn có căn cứ để ví sản phẩm này với một chiếc xe Honda Civic.

Vậy, với những thông tin trên, bạn có sẵn sàng bỏ tiền để mua một chiếc iPhone SE?