Nhiều người dùng iOS phàn nàn về vấn đề âm lượng trên các thiết bị của họ không đủ lớn để trải nghiệm các bài hát yêu thích. Vậy làm thế nào để tăng âm lượng thiết bị iOS mà không dùng phần mềm? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trên điện thoại, để tăng/giảm âm lượng, người dùng có thể thực hiện một cách đơn giản bằng phím cứng của máy hoặc tùy chỉnh trong cài đặt. Thế nhưng, sẽ có lúc bạn muốn nghe những bài hát yêu thích trên thiết bị của mình với âm lượng to hơn.

Trên iPhone, iPad, iPod có một tùy chỉnh giúp người dùng có thể tăng âm lượng loa mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng nào. Tính năng này làm nổi bật những âm thanh nhỏ trong và cân bằng những âm thanh to giúp bài hát trở nên sống động hơn ngay cả khi mức âm lượng trên thiết bị chưa ở mức cao nhất.

Tính năng này không chỉ áp dụng cho phần mềm nghe nhạc chính hãng là Apple Music mà với cả Pandora và Spotify.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tăng âm lượng thiết bị iOS không dùng phần mềm.

Bước 1: Tại màn hình chính, nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings). Sau đó, trong danh mục thiết lập tìm và nhấn chọn vào mục quản lý Nhạc (Music).

Hướng dẫn tăng âm lượng thiết bị iOS không dùng phần mềm

Bước 2: Kế đến,người dùng kéo xuống dưới tới mục Playback và nhấp vào phần EQ. Sau đó, nhấn chọn vào mục Đêm khuya (Late Night).

Hướng dẫn tăng âm lượng thiết bị iOS không dùng phần mềm

EQ là viết tắt của Equalizer - tinh chỉnh tần số âm thanh, dùng để điều chỉnh âm sắc. Với thiết lập EQ trên iOS, khi người dùng lựa chọn thể loại nhạc mình muốn hay chế độ nghe nhạc thiết bị sẽ tự động điều chỉnh theo.

* Lưu ý: thiết lập này chỉ có thể tăng nhẹ âm lượng. Nhưng cũng sẽ tăng âm thanh hơn so với những chế độ EQ khác.