Người dùng cảm thấy cách sắp xếp các biểu tượng trên iOS nhàm chán và muốn thay đổi chúng theo ý thích cá nhân nhưng họ không biết phải làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sắp xếp biểu tượng trên iOS tùy ý không cần jailbreak.

Apple không cho phép người dùng tùy ý sắp xếp các icon trong màn hình chính trên các thiết bị iOS. Điều này chỉ thực hiện được khi bạn đã jailbreak thiết bị của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tùy ý sắp xếp các icon mà không cần phải jailbreak thiết bị iOS của mình.


Cách làm này sẽ sử dụng tiện ích trực tuyến mà bạn có thể truy cập trong Safari gọi là iEmpty. Tiện ích này giúp tạo ra các icon ảo có nền trùng với màn hình chủ hiện tại, tạo các khoảng trống giữa các icon.


Sau đây là hướng dẫn sử dụng tiện ích iEmty:

Bước 1: Bấm và giữ vào 1 biểu tượng trên màn hình đến khi xuất hiện biểu tượng dấu "x" để gỡ cài đặt ứng dụng xuất hiện thì buông tay ra.

a

Bước 2: Kéo 1 biểu tượng bất kỳ trên màn hình ra một vị trí khác (nơi không có ứng dụng nào). Sau đó, chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Home + Power.

a

Bước 3: Mở Safari và truy cập vào link này: iEmpty - Customize your iPhone & iPad home screen with blank icons without jailbreak.

s

Bước 4: Chọn Create BLANK icons.

d

Bước 5: Chọn Add.

a

Bước 6: Chọn ảnh bạn vừa chụp màn hình ở trên và upload lên web.

s

Bước 7: Lúc này bạn sẽ thấy giao diện chia các vị trí trên màn hình iPhone thành các số thứ tự, bạn chọn vào vị trí muốn xuất hiện khoảng trống.

a

Bước 8: Sau khi đã chọn vị trí xuất hiện khoảng trống thì bạn chọn vào biểu tượng Share trên Safari và chọn vào Thêm vào màn hình chính. Sau đó, chọn Thêm để xác nhận.

s

Bước 9: Và đây là thành quả.

a