iPhone, iPad, iPod là những thiết bị điện tử sở hữu rất nhiều tính năng giúp ích bạn trong cuộc sống hằng ngày. Một trong những tính năng đặc biệt đó là sử dụng chúng như máy tính bỏ túi thông thường.

Nhiều người dùng các thiết bị iOS một thời gian dài nhưng chưa chắc đã biết hết tính năng của những ứng dụng có sẵn trên máy. Nếu chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu chúng thì bạn sẽ bất ngờ vì còn quá nhiều tính năng mà mình chưa biết đến.

>> Xem thêm: Những thủ thuật hay nhất tuần: Sửa lỗi Siri không hoạt động, mở khoá bằng khuôn mặt, giọng nói trên Android


Một trong số đó là ứng dụng Calculator. Với phần mềm này, thiết bị iOS được sử dụng như một chiếc máy tính cơ bản. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài Calculator ra chúng ta còn một tiện ích khác mang tên Spotlight giúp bạn thay thế Calculator không?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng iPhone, iPad, iPod như máy tính bỏ túi không cần phần mềm.

Bước 1: Rất đơn giản, để sử dụng thiết bị iOS như máy tính bỏ túi, bạn hãy vuốt sang phải phần tìm kiếm Spotlight của iPhone. Tại đây, không chỉ cho phép bạn tìm kiếm mà còn giúp bạn thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập các phép tính như thông thường và máy sẽ cho ra kết quả tương tự.

e

Bước 2: Ngoài ra, Spotlight cũng hỗ trợ cả các phép tính nhân chia như hình dưới đây, kết quả phần hồi rất nhanh và chính xác.

e

Bước 3: Không những sử dụng tính toán nhân chia, bạn còn có thể sử dụng để tính toán nhân chia theo phần trăm, thậm chí là số mũ trong toán học cũng đều có thể tính toán được.

d

Bước 4: Xa hơn phần tính toán, ngay cả số pi trong Spotlight cũng được phép và ngoài pi ra bạn có thể sử dụng để tính toán chuyển đổi các loại tiền tệ. Thế nhưng, việc đổi tỉ giá tiền vẫn chưa hỗ trợ cho tiền Việt Nam đồng.

f