Trên iOS 10, Apple cung cấp thêm tính năng mới cho phép các thiết bị chạy hệ điều hành iOS có thể biến thành chiếc kính lúp rất hữu ích trong công việc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt chế độ kính lúp trên iOS 10.

iOS 10 là bản cập nhập các tính năng lớn nhất từ trước tới nay của Apple. Từ giao diện màn hình khóa đến các tính năng đều được thay đổi, nâng cấp. Bên cạnh đó, “Táo khuyết” còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Đặc biệt, camera cũng được thêm tính năng năng kính lúp hoàn toàn mới.

Ở những bản iOS trước, người dùng vẫn quen với tính năng truyền thống của camera đó là chụp ảnh và quay phim. Với iOS 10, chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm công dụng mới của camera khi trở thành kính lúp. Với những ai muốn phóng to các vật có kích thước nhỏ, hoặc một văn bản nào đó thì tính năng rất hữu ích.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt chế độ kính lúp trên các thiết bị chạy iOS 10.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung.


Bước 2:
Trong Cài đặt chung, chọn Trợ năng > Kính lúp.


Bước 3:
Kích hoạt tính năng kính lúp bằng cách chuyển từ chế độ OFF sang ON bên mục Kính lúp. Nếu bạn muốn thiết bị tự động thiết lập độ sáng và độ tương phản khi bạn mở kính lúp thì hãy kích hoạt thêm phần Độ sáng tự động.


Bước 4:
Để sử dụng tính năng này, cần quay về màn hình chính. Sau đó, nhấn phím Home 3 lần liên tục để mở ra được Kính lúp. Nếu trước đó bạn đã thiết lập các trợ năng khác thì nó sẽ hiện ra bảng thông báo tùy chọn các trợ năng. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn Kính lúp để mở chế độ này.


Bước 5:
Ở trong giao diện của kính lúp, camera sẽ có bộ lọc màu, cho phép bạn tùy chỉnh được màu sáng để cải thiện tầm nhìn cũng như nâng cao các chi tiết.