Hiện nay, Apple đã phát hành các bản cập nhật iOS 11 beta cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của hãng. Nhưng một số lỗi vẫn còn tồn tại, đặc biệt là lỗi ứng dụng không mở được trên iOS 11. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Một trong những thông báo quan trọng của Apple với hệ điều hành iOS 11 mới ra mắt ngoài các tính năng mới, đó là các ứng dụng 32 bit sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ từ Apple.


Như vậy, sẽ có rất nhiều ứng dụng 32 bit chúng ta không thể tải trên App Store khi nâng cấp thiết bị iPhone, iPad lên hệ điều hành iOS 11. Chính vì thế, hiện tượng lỗi ứng dụng không thể mở trên iOS 11 xảy ra rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên iOS 11?


1. Kiểm tra ứng dụng 32-bit trên thiết bị

Bắt đầu từ phiên bản iOS 10.3, Apple đã bổ sung thêm tính năng kiểm tra nhanh ứng dụng cài đặt có tương thích với nền tảng 64 bit hay không.

Từ đó, người dùng sẽ có thể xác định được ứng dụng này có thể chạy trên iOS 11 được hay không.

Cách khắc phục:

Bước 1: Để kiểm tra các ứng dụng 32 bit đang sử dụng trên thiết bị, chúng ta truy cập vào biểu tượng Settings rồi nhấn chọn tiếp vào mục General.

1

Bước 2: Tiếp đến, tìm tới mục About rồi nhấn tiếp vào phần Applications > App Compatibility. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng 32 bit đang sử dụng.

2

Bước 3: Khi chúng ta nhấn vào ứng dụng 32 bit sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

3

2. Kiểm tra cập nhật ứng dụng 32 bit

Cách duy nhất hiện nay để khắc phục lỗi không chạy được ứng dụng sau khi nâng cấp lên iOS 11, đó là người dùng cần tiến hành kiểm tra cập nhật ứng dụng với phiên bản mới nhất để được hỗ trợ sử dụng 64 bit.

Cách khắc phục: Truy cập vào App Store rồi nhấn tiếp vào mục Cập nhật. Ngay sau đó, bạn cần kiểm tra những ứng dụng 32 bit trong danh sách và tiến hành cập nhật chúng. Quá trình cập nhật nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào số lượng ứng dụng cần cập nhật, kèm theo đó là tốc độ internet mà thiết bị đang kết nối.

4