Sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ trong smartphone tăng lên đáng kể mặc dù bạn không tải thêm bất cứ ứng dụng hay dữ liệu nào khác. Lúc này, lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng mới xuất hiện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

Không thể cài đặt ứng dụng vào điện thoại do bộ nhớ đã đầy là lỗi thường gặp đối với người dùng smartphone. Nhưng khi bạn kiểm tra tình trạng lưu trữ của điện thoại, thì phát hiện ra điện thoại vẫn còn không gian trống rất nhiều.


Điều này là do thiết bị được chia thành hai phần vùng bộ nhớ hoàn toàn khác nhau, một là bộ nhớ hệ thống và hai là lưu trữ điện thoại.

Khi cài đặt các ứng dụng thì hầu hết mặc định các ứng dụng đều cài đặt trên bộ nhớ hệ thống, khi phân vùng của bộ nhớ hệ thống đầy thì ngay cả khi lưu trữ điện thoại của bạn vẫn còn không gian lưu trữ, điện thoại của bạn sẽ không thể cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store.

1. Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật trên Play Store

Nguyên nhân khiến cho bộ nhớ trong của máy đầy có thể bắt nguồn từ việc tự động cập nhật của cửa hàng ứng dụng Play Store. Vì vậy chúng ta hãy vô hiệu hóa tính năng này để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục:

-Vào Play Sotre, vuốt từ trái sang và vào phần Cài đặt > Chung.

-Chọn vào mục Không tự động cập nhật ứng dụng.

1

2. Dọn dẹp bộ nhớ cache

Một giải pháp nữa mà chúng ta có thể giảm bớt dung lượng bộ nhớ trong của máy để tiến hành cài đặt ứng dụng mới đó là xóa bớt bộ nhớ đệm của phần mềm chiếm dung lượng lưu trữ lớn.

Cách khắc phục:

- Vào Cài đặt > Ứng dụng, tìm đến ứng dụng nào hiện đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

- Chọn Xóa bộ nhớ cache, hệ thống sẽ tiến hành xóa bộ đệm, giải phóng được phần không gian hiển thị ở mục Cache trước đó.

2

3. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Nếu như 2 biện pháp trên không thể khắc phục lỗi này, người dùng có thể chuyển hết toàn bộ hình ảnh - nhạc - video sang thẻ microSD. Nhưng để thực hiện được việc này, thiết bị của bạn phải được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

3