Bạn đã chán với những giao diện bàn phím mặc định trên smartphone và muốn thay đổi phong cách khác cực độc dành cho riêng mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thay đổi ảnh nền bàn phím theo ý thích trên Android.

Việc tự tay tuỳ biến, trang trí bàn phím sẽ giúpsmartphonecủa bạn trở nên “lung linh” và cá tính hơn. Cùng với đó, việc soạn thảo cũng sẽ thêm phần thú vị.

>> Xem thêm: NHỮNG THỦ THUẬT HAY NHẤT TUẦN: Mang 3D Touch lên Android, ghép ảnh dậy thì thành công

Để tự mình thay đổi ảnh nền bàn phím tùy thích, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn quay màn hình máy tính trên Windows 10 không dùng phần mềm

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm có tên là Bàn phím GO có trên Google Play.

1

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt. Ở giao diện đầu tiên, ứng dụng yêu cầu kích hoạt bàn phím GO, bằng cách bấm vào "Choose GO Keyboard" và bật On "Go Keyboard".

2

Bước 3: Tiếp theo, người dùng phải chuyển thiết lập bàn phím sử dụng sang GO Keyboard.

3

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để tải về và bấm OK.

4

Bước 5: Tiếp đến, để thay đổi ảnh nền bàn phím, hãy chọn Background. Sau đó, bấm vào biểu tượng máy ảnh để bật camera chụp ảnh hoặc bấm vào "Add Background" để chọn một hình ảnh có sẵn trong thấy.

5

Bước 6: Sau khi lựa chọn xong, bạn cần khoanh vùng lựa chọn sẽ hiển thị trên bàn phím và Save.

6

Bước 7:Cuối cùng, thanh "Keyboard Transparency" là để bạn điều chỉnh độ trong suốt của các phím bấm. Giá trị càng lớn thì bàn phím sẽ càng trong suốt, càng khó nhìn chữ trên phím nhưng ảnh nền sẽ càng hiển thị rõ ràng và lung linh hơn, bạn hãy điều chỉnh theo ý thích và bấm Change.

7