VPN hay còn gọi là Virtual Private Networks là mạng riêng ảo đã được hỗ trợ trên các thiết bị iOS. Nhiều người dùng chắc hẳn còn chưa biết cách cài đặt và sử dụng VNP. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác này.

Người dùng đã quá quen thuộc với VPN thông qua những phần mềm nổi tiếng như Hotspot Shield cho iPhone, iPad, iPod. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ bảo mật web hàng đầu hiện nay, không chỉ trên iOS mà còn với máy tính. Công cụ Hotspot Shield cho iPhone chủ yếu giúp duyệt web bảo mật, vượt tường lửa, vào Facebook ở những nơi bị chặn.


Ngoài ra, ứng dụng còn giúp cảnh báo các nguy cơ của các cuộc tấn công mạng, giúp bạn bảo vệ iPhone, iPad, iPod của mình an toàn nhất. Ngoài việc sử dụng những phần mềm như Hotspot Shield cho iPhone, người dùng cũng có thể cài và sử dụng VPN cho iPhone thủ công. Chức năng cấu hình VPN đã được hỗ trợ mặc định trên iOS từ những phiên bản trước đây.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNP trên các thiết bị iOS.

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone, iPad. Truy cập phần Cài đặt chung.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNP trên iOS

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn VPN. Sau đó các bạn chọn Thêm cấu hình VPN ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNP trên iOS

Bước 3: Ở bước thiết lập cấu hình VPN, người dùng cần phải nhập các thông tin như: Mô tả, máy chủ, ID từ xa, Tên người dùng, mật khẩu.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNP trên iOS

Bước 4: Sau khi đã thiết lập cấu hình VPN cho iPhone thành công, nhấn Xong.

Bước 5: Cuối cùng, bạn phải chuyển Tình trạng Không kết nối của iPhone, iPad , iPod sang Kết nối. Gạt nút OFF sang phải để trở thành ON.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNP trên iOS