Ứng dụng Tech Tech Surge của Google sẽ hỗ trợ tối đa cho người thất nghiệp do đại dịch COVID-19 gây ra. Google cũng cho biết đang các nỗ lực giúp đỡ các quốc gia khác chống lại COVID-19 bằng công nghệ và hy vọng rằng các nước sẽ áp dụng Tech Tech Surge để giúp công dân của mình.

Bang New York tuyên bố hợp tác với Google cho một hệ thống ứng dụng thất nghiệp trực tuyến - Ảnh: Internet
Bang New York tuyên bố hợp tác với Google cho một hệ thống ứng dụng thất nghiệp trực tuyến - Ảnh: Internet

Đại dịch COVID-19 đang lan rộng tại Mỹ, thành phố New York trở một điểm nóng với hàng ngàn người bị nhiễm bệnh hơn 800 người chết. Bức tranh kinh tế của tiểu bang này nên ảm đạm hơn bao giờ. Hơn 450.000 người New York đã cố gắng nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong ba tuần qua.

Theo thống kê, lượng người thất nghiệp truy cập vào hệ thống bảo trợ thất nghiệp của thành phố New York gia tăng. Số lượng cuộc gọi đến tăng 16.000% và lưu lượng truy cập web tăng 1.600%.

Để giải quyết tình trạng quá tải từ hệ thống, chính quyền tiểu bang New York đã hợp tác với Google để xây dựng một cổng thông tin trực tuyến sáng kiến ​​tên là Tech Tech Surge. Đây là sản phẩm Google hợp tác với Deloitte (công ty mẹ của Engadget) và Verizon.

Ứng dụng Tech Tech Surge xử lý và cung cấp thông tin cho người dùng thông qua dịch vụ điện toán đám mây của Google. Với các thuật toán thông minh, ứng dụng này có thể xử lý một lượng lớn thông tin từ người dùng một cách nhanh chóng. Tech Tech Surge cũng được thiết kế để hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC để giúp người thất nghiệp yêu cầu trợ giúp mọi lúc mọi nơi.

Google cho biết họ đang nỗ lực giúp đỡ các quốc gia khác chống lại COVID-19 bằng công nghệ và hy vọng rằng các nước sẽ áp dụng Tech Tech Surge để giúp người dân “Chúng tôi tiếp tục hợp tác với các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang trong một số dự án để giúp họ phục vụ công dân tốt hơn trong đại dịch COVID-19”, người phát ngôn Google nói.

Dữ liệu của Google cho thấy gần như không có sự di chuyển tại nước Ý trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Google là một trong những công ty công nghệ tích cực tham gia giảm thiểu các thiệt hại bằng cách cung cấp tài nguyên kỹ thuật của mình trong nhiều lĩnh vực như xây dựng thông tin chung về coronavirus, dịch vụ giáo dục tại nhà, dữ liệu chuyển động ẩn danh nơi cho biết những nơi có đông người tụ tập trên toàn thế giới.