Giá bán trung bình của iPhone đạt tới 692 USD, trong khi smartphone của Samsung chỉ ở mức 227 USD.

Theo số liệu từ Strategy Analytics, khoảng cách giá smartphone trung bình giữa Apple và Samsung đã đạt mức kỷ lục 465 USD. Mức giá trung bình của iPhone đã đạt mức 692 USD, trong khi nếu chia đều tất cả giá bán smartphone Samsung và tính trung bình, con số chỉ là 227 USD.

>> Xem thêm: iPhone 6 32GB giảm giá còn hơn 8 triệu đồng

gia-ban-le-trung-binh-cua-smartphone-tu-apple-cao-gap-3-lan-samsung

Giá bán trung bình của smartphone Samsung thấp hơn nhiều so với Apple.

Strategy Analytics lưu ý rằng, đây là số liệu kết thúc năm 2016, thời điểm Galaxy S8 chưa bán ra, Samsung đang lao đao sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu thị trường này nhấn mạnh đó chỉ là một phần lý do, và "khoảng cách này chắc chắn sẽ tiếp tục nới rộng trong tương lai".

>> Xem thêm: Galaxy S8 vừa lên kệ, Samsung lập tức giảm giá Galaxy S7

Số liệu cũng cho thấy, từ năm 2012, khoảng cách về giá bán trung bình của Apple và Samsung bắt đầu nới rộng mạnh. Giá bán lẻ trung bình của iPhone đã tăng từ 600 USD lên gần 700 USD, trong khi đó điện thoại của hãng điện tử Hàn Quốc giảm từ 438 USD xuống còn khoảng 200 USD trong cùng kỳ.

Theo Phonearena, mặc dù số liệu trên có vẻ gây sốc, nhưng nó phản ánh đúng thực tế chiến lược bán hàng mà cả hai đang đi. Apple luôn bán iPhone định hướng phân khúc cao cấp, ngoại trừ mẫu iPhone SE "giá rẻ" nhưng cũng khá cao so với mặt bằng chung. Trong khi đó, Samsung lại liên tục cho ra smartphone mới trải dài từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Cũng chính vì điều này, hãng đã trở thành công ty bán được nhiều sản phẩm hơn, nhưng lợi nhuận trên mỗi sản phẩm lại thua kém Apple.