Hơn 30 doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc và TP.HCM vừa có buổi giao lưu, kết nối cơ hội hợp tác trong ngày 28/11 tại khách sạn New World (TP.HCM).

Đây là chương trình do Văn phòng đại diện khu công nghệ Gyeongbuk Tecknopark (Hàn Quốc) tại Việt Nam phối hợp với Hội Truyền thông Hà Nội tổ chức, nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi thông tin, hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp hoạt động công nghệ và CNTT của Hàn Quốc và TP.HCM.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Gyeongbuk Tecknopark cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt lần này là những đơn vị tiêu biểu về ngành công nghệ nước này, với xu hướng phát triển ứng dụng thời đại 4.0, thuộc các lĩnh vực thiết kế trò chơi điện tử, lưu trữ dữ liệu lớn (big data), sản xuất thiết bị điện tử thông minh, cung cấp giải pháp phần mềm trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Internet of Things...

Theo đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đưa ra nhiều giải pháp và sản phẩm tiên tiến, để đối thoại, tìm hướng hợp tác với các doanh nghiệp TP.HCM, như nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, bảo mật căn hộ thông minh, camera thông minh cho tàu cá, quản lý xăng dầu...

Các doanh nghiệp TP.HCM tham gia nối kết đều đánh giá cao các giải pháp, ứng dụng đó, và tin tưởng sẽ tiếp tục duy trì cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.