Một cựu nhân viên của Samsung đã bị bắt vì ăn trộm hàng ngàn điện thoại thông minh trong suốt gần hai năm.

Giữa tháng mười hai năm 2014 và tháng 11 năm 2016, một cựu nhân viên của Samsung có tên là Lee đã ăn cắp tổng cộng 8.447 điện thoại thông minh, nhiều chiếc trong số đó là những thiết bị nguyên mẫu không được bán ra thị trường.

Một số chiếc điện thoại không được bán ra thị trường

>> Xem thêm: Apple đưa 'Không làm phiền khi lái xe' lên hệ điều hành iOS 11

Nhân viên này bán được những chiếc điện thoại này cho các đại lý bán lẻ cũ và kiếm được số tiền lên tới 711.743 USD.

>> Xem thêm: Samsung sắp bán Galaxy S8 và S8 Plus màu xanh san hô

Như thường lệ, hầu hết các nhân viên tại các công ty công nghệ thường phải đi qua một chốt kiểm tra an ninh để chắc rằng không có thiết bị nào đang bị đánh cắp. Tuy nhiên, anh Lee phải dùng xe lăn điện hàng ngày và được phép bỏ qua kiểm tra an ninh. Do đó anh có cơ hội ăn cắp hàng ngàn điện thoại thông minh trước khi bị bắt.

Nhân viên này đã làm việc Samsung vào năm 2010 trong bộ phận bảo trì điện thoại cũ.

Vụ kiện này được phanh phui vào tháng 12 năm ngoái, sau khi Samsung phát hiện ra rằng một số điện thoại thông minh không bán ra đã được phân phối ở thị trường Việt Nam. Cảnh sát cho biết, số tiền Lee kiếm được đã sử dụng để trả một khoản nợ cờ bạc trị giá 800.118 USD.

Nguồn tin không đề cập đến mô hình Samsung nào đã bị đánh cắp. Samsung dường như đã tăng cường kiểm tra và thủ tục bảo mật an ninh của mình sau vụ việc này, đặc biệt là khi công ty sắp ra mắt chiếc điện thoại thông minh hàng đầu, Galaxy Note 8.