Với việc được thiết kế 4 chân giống động vật có móng guốc, robot Spot không chỉ có khả năng giữ thăng bằng cực tốt, mà nó còn có thể di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình.

Cách đây chưa lâu, công ty Boston Dynamics (Mỹ) đã cho ra mắt robot Spot, một loại robot có khả năng giữ thăng bằng cực tốt. Được biết, đây chính là dòng sản phẩm được công ty này cải tiến từ chú chó máy Big Dog.


Robot Spot leo lên 1 ngọn núi nhỏ.

Với trọng lượng 72,5kg và được trang bị 4 chân giống động vật có móng guốc, Spot có khả năng giữ thăng bằng cũng như di chuyển trên mọi địa hình cực tốt. Bên cạnh đó, nhờ vào việc chạy bằng điện và thủy lực actuated, chú robot này cũng hoạt động êm hơn nhiều so với các loại robot sử dụng động cơ đốt trong.

Trong một đoạn video giới thiệu sản phẩm được Boston Dynamics đăng tải vào cuối năm 2015, robot Spot có chiều cao khoảng 1m, đi dạo khắp nơi trong văn phòng của Boston Dynamics. Không những, nó còn có thể dễ dàng leo núi gồ ghề, leo cầu thang, chạy đua với người, đi song song với một robot Spot khác hay đi dạo cùng với LS3 (con robot lớn nhất của Boston Dynamics). Thậm chí, sau khi nhận 1 cú đạp khá mạnh từ một kỹ thuật viên, chú robot này vẫn có thể giữ được thăng bằng mà không bị ngã.

Ngoài ra, việc được sử dụng công nghệ LiDAR (công nghệ quét laser từ trên không) để điều hướng đã giúp người sử dụng robot Spot có thể dễ dàng điều khiển nó. Điều đó giúp loại robot này có thể dùng làm thú cưng điện tử hoặc ứng dụng làm robot trinh thám cho quân đội…

- Video: Robot Spot vượt mọi địa hình. Nguồn: Youtube.