Trong lúc Acer và các hãng đang đua nhau giới thiệu các dòng laptop dùng chip Intel thế hệ thứ 8 tại triển lãm IFA 2017 đang diễn ra tại Berlin (Đức), thì tại Việt Nam Acer cũng chính thức trình làng laptop Swift 3 chạy chip Intel Core I thế hệ thứ 8 mới nhất.

Acer Swift 3.

Được biết, vi xử lý Intel thế hệ mới này vừa được Intel ra mắt vào ngày 21/8 vừa qua và đang được các nhà sản xuất đưa vào sản phẩm mới của mình, trong đó có Acer. Theo Acer, đây cũng là laptop dùng chip Intel thế hệ đầu tiên chính thức cập bến Việt Nam.

Dòng vi xử lý mới của Intel được sản xuất trên tiến trình 14nm tương tự các thế hệ trước đó như Brroadwell hay Skylake và Kaby Lake, nhưng Intel cho biết các CPU thế hệ thứ 8 của hãng có hiệu năng cao hơn so với CPU Kaby Lake hiện tại tới... 40% nhờ kiến trúc tích hợp thêm 2 nhân vật lý (tổng cộng có 4 nhân vật lý) vào sản phẩm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là công bố của hãng, sẽ cần thời gian để kiểm chứng lại hiệu năng thực sự của sản phẩm.

Đại diện Intel so sánh hiệu năng của vi xử lý thế hệ thứ 8 so với thế hệ cũ.

Quay lại với Acer Swift 3, phiên bản tại Việt Nam là Swift 3 Blue Edition với cấu hình cơ bản gồm 4GB RAM, ổ cứng HDD 1TB, CPU Intel Core i5-8250U cùng chip đồ họa tích hợp Intel HD Graphics. Sản phẩm có trọng lượng 1,8 kg. Máy sử dụng màn hình IPS Full HD 15.6 inch, trang bị kính cường lực và cài sẵn Windows 10 bản quyền.

Tại Việt Nam, sản phẩm có giá bán lẻ 16,99 triệu đồng và được phân phối độc quyền qua hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động.

Một số hình ảnh của laptop Acer Swift 3: