Trang Concept-phones vừa đăng tải hình ảnh và một vài thông số kỹ thuật bản concept chiếc Sony Xperia Z6 khá lạ mắt của nhà thiết kế Babak Soren.


Theo những hình ảnh vừa được trang Concept-phones đăng tải, Xperia Z6 có lớp vỏ bằng kim loại, các góc cạnh được vát cong, viền màn hình được thiết kế khá mỏng. Mặc dù có có cặp loa ngoài được đặt phía trước, song phần viền trên và dưới màn hình cũng được thiết kế khá mỏng.

Nhà thiết kế Babak Soren cho biết, Sony Xperia Z6 có màn hình độ phân giải 4K (3.840x2.160 pixel). Đáng tiếc là tác giả lại không hé lộ kích thước màn hình.

Camera chính của Z6 có độ phân giải 23 MP như trên dòng Z5 series, nhưng thông số camera trước cũng chưa được “bật mí”. Đáng chú ý, camera chính được đặt ở chính giữa mặt lưng và thiết kế dưới dạng vòng tròn giống như các sản phẩm của Motorola hay Huawei.

Được biết, Sony Xperia Z6 sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, dung lượng RAM lên tới 4 GB, chứ không phải 3 GB như dòng Z5. Ngoài ra, máy cũng được giữ lại cảm biến vân tay như “đàn anh” Z5.

Tuy nhiên, đây mới chính là bản concept của Sony Xperia Z6. Nhiều khả năng, Sony sẽ không đưa mẫu thiết kế này vào quá trình sản xuất chiếc smartphone Xperia Z thế hệ thứ 6.

Một vài hình ảnh bản concept Sony Xperia Z6: