iOS 11 tuy mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đã bị người dùng phản ánh về một số lỗi trong quá trình hoạt động. Một trong số đó là lỗi Wi-Fi không nhận sóng, kết nối chậm, nhập sai mật khẩu… Sau đây là cách khắc phục tình trạng này.

Sau những vụ lùm xùm về lỗi hao pin, iOS 11 mới đây lại bị người dùng phàn nàn về tình trạng Wi-Fi kết nối chậm, không nhận sóng, nhập sai password… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này.

1. Quên và kết nối lại

Lỗi này có thể gặp trong trường hợp 2 kết nối mạng Wi-Fi có địa chỉ IP trùng nhau, nên khi kết nối lần này, thiết bị tự động kết nối theo các thông tin của những lần trước đó. Do đó, người dùng hãy xóa thông tin mạng và kết nối lại từ đầu.

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 11

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > Wi-Fi > Nhấn vào biểu tượng "i" bên phải tên Wi-Fi > Quên mạng này > Tiến hành kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu Wi-Fi của mạng tương ứng.

2. Sử dụng DNS

Theo mặc định, thiết bị iOS sẽ thiết lập mạng theo hệ thống phân giải tên miền (DNS) ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp để tốc độ mạng ổn định và tốc độ cao hơn, người dùng nên chuyển sang DNS của Google.

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 11

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > Wi-Fi > Nhấp vào tên Wi-Fi mình đang dùng > Định cấu hình DNS > Check vào Thủ công và tiến hành thêm vào 2 máy chủ sau đây: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

3. Kiểm tra VNP

Một trong những nguyên nhân khiến Wi-Fi trên thiết bị chậm chạp, không nhận sóng… là do tính nắng VNP đã được kích hoạt.

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 11

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > VPN > Kiểm tra và gạt thanh điều khiển về OFF để tắt tính năng VPN.

4. Khôi phục cài đặt mạng

Để nhanh chóng là tiện lợi, cài đặt mạng trên thiết bị về mặc định là lựa chọn hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác này, toàn bộ thông tin về các IP truy cập mạng được lưu trong máy sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 11

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

5. Khởi động lại thiết bị

Trong một số trường hợp, lỗi này có thể bắt nguồn từ phần mềm, việc khởi động lại thiết bị sẽ là cứu cánh cho người dùng. Điều này giúp cho thiết bị hoạt động ổn định hơn và lỗi Wi-Fi sẽ nhanh chóng được khắc phục:

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 11

Cách khắc phục: Nhấn giữ Home và Nguồn đến khi logo quả táo hiện ra.